Đại gia được 2,1kg vàng bị xin tiền, sống phiền phức mong nghèo lại

Sau khi nhặt được 2,1kg vàng, gia đình anh Ối có cuộc sống tốt hơn xưa, nhưng niềm vui không lâu vì ông lo lắng không làm gì để kiếm sống khi tiền bán vàng hết.

Nhặt được cục vàng vào năm 2009, anh Lô Văn Ối trú bản Hào, xã Yên Hòa, huyện Tương Dương ( Nghệ An ) bỗng chốc đổi đời thành “ Đại gia phố núi”. Anh mua gỗ dựng nhà, sắm sửa các vật dụng và đón một cái tết to nhất bản từ trước đến nay. Cuộc đời của anh Ối đã bước sang một trang mới mà trong mơ anh cũng không dám nghĩ đến.

Theo tìm hiểu của PV báo Người Đưa Tin, Lô Văn Ối là con thứ 2 trong gia đình có 4 người con. Vì gia đình khó khăn, nên từ nhỏ Ối đã đi ở cho một người khá giả ở bản bên cạnh. Đến tuổi trưởng thành, Ối lập gia đình với cô gái khác bản vào năm 2005.

Cuộc sống nghèo đói nên hai vợ chồng ở tạm trong căn nhà tranh lụp sụp. Hằng ngày, ngoài công việc làm nương rẫy, Ối theo chân nhóm người trong làng vào rừng đi đãi vàng với hi vọng kiếm được chút gì đó về mua gạo.

Nhưng suốt mấy năm đầu, cả nhóm hầu như tay trắng về không. Cuối cùng vận may đến bất ngờ vào lúc đó, tất cả 9 người trong nhóm đãi vàng đều có cuộc sống khấm khá hơn. Riêng vợ chồng anh Ối cất được một căn nhà khang trang hơn so với nhiều hộ khác trong bản.

Căn nhà anh Ối luôn đóng kín cửa vì sợ người lạ đến xin

“Thực ra, cục vàng đó không chỉ riêng tôi mà còn của 9 người khác nữa. Tất cả đều là người địa phương có hoàn cảnh khó khăn rủ nhau vào rừng tìm kiếm vận may, vì thế khi nhặt được cục vàng đó đều phải chia ra cho tất cả mọi người. Tất nhiên phần tôi có nhiều hơn một chút do tìm thấy và là người bỏ phí ban đầu thuê dụng cụ. Nhưng nhiều người không hiểu cứ bảo tôi hưởng hết số vàng đó”, anh Ối thông tin nhanh với PV.

Thực sự, anh Ối tìm được vàng và có cuộc sống tốt hơn xưa nhưng so với nhiều người thì anh Ối cũng không hơn được ai. Nhưng cũng bắt đầu từ đấy, gia đình anh Ối lại phải hứng chịu vô số chuyện phiền muộn cũng vì vàng gây ra.

“Từ khi thông tin tôi nhặt được vàng,

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Vào hỏi đường, người đàn ông trộm luôn điện thoại của chủ nhà

    Clip: Vào hỏi đường, người đàn ông trộm luôn điện thoại của chủ nhà

  • Clip: Thanh niên vào mua hàng rồi trộm xe trước cửa hàng tiện lợi

    Clip: Thanh niên vào mua hàng rồi trộm xe trước cửa hàng tiện lợi

  • Cảnh giác với chiêu thức giả ngồi trên xe máy rồi bẻ khóa trộm xe

    Cảnh giác với chiêu thức giả ngồi trên xe máy rồi bẻ khóa trộm xe