Đại phẫu ngân hàng, anh hùng lộ diện – Kỳ 4: Dấu ấn Trầm Bê

Đầu tư vào Southern Bank, “thâu tóm” Sacombank rồi sáp nhập hai làm một, ông Trầm Bê đang đi những nước cờ âm thầm mà cao thâm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, vốn trước đây ông chỉ là “ngoại đạo”

Sáp nhập Southern Bank vào Sacombank sắp hoàn tất Dấu ấn

Giới tài chính - ngân hàng và truyền thông trong nước đã quá quen thuộc và tạm hài lòng với sự kín tiếng của ông Trầm Bê, một đại gia nắm trong tay nhiều quyền và tiền.

Ông Trầm Bê sinh 1959, tuổi Kỷ Hợi, sách tử vi cho rằng nam nhân tuổi này số sung túc, công danh và sự nghiệp nhiều thăng tiến.

Tại Trà Vinh, nơi “chôn nhau cắt rốn”, ông Trầm Bê được nhiều người mến mộ. Không chỉ vì khối gia sản khổng lồ mà bởi các hành động thiện nguyện. Tuy nhiên, xung quanh ông và gia đình cũng có nhiều đồn đoán, liên quan đến vật dụng sở hữu trong gia đình, mục đích từ thiện và cả cách thức ông tích tụ tài sản.

Trên phương diện kinh doanh, sự xuất hiện của ông Trầm Bê với tư cách đại gia vào khoảng những năm cuối thập kỷ 90, khi ông đầu tư xây dựng bệnh viện Triều An và chi vài chục triệu USD lắp ráp nhà máy chiếu xạ thanh long đầu tiên ở Việt Nam. Trước đó, dù đã thành danh trên thị trường địa ốc, song ông Trầm Bê và gia đình chưa thể áp đặt thế “độc quyền” lên các đối thủ như khi làm Sơn Sơn.

Là một doanh nhân kỹ tính, chỉ xuất hiện trên truyền thông bên lề những sự kiện đặc biệt, ông Trầm Bê hình thành quanh mình màn sương bí ẩn về cách thức kinh doanh và tích lũy tài sản. Đôi lần trả lời báo chí, ông Trầm Bê nói ngắn gọn về bí quyết kinh doanh, đại ý mua rẻ bán đắt để thu lời.

Khi đã dư dả tiền bạc, cuối 2004 ông Trầm Bê đổ vốn đầu tư và tham gia quản trị ngân hàng Phương Nam. Không có nhiều thông tin về quá trình ông Trầm Bê ở Southern Bank (Ngân hàng Phương Nam) nhưng những diễn biến sau đó mà truyền thông ghi nhận cho thấy ông Trầm Bê đã đi những nước cờ âm thầm mà cao thâm để tạo dựng ảnh hưởng và nắm giữ vị trí quan trọng. Tính đến 2011, ông Trầm Bê và con gái Trầm Thu

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam