Dân Trung Quốc không tin vào sứ mệnh Beckham

Ngôi sao bóng đá David Beckham đã được chọn làm đại sứ cho giải bóng đá chuyên nghiệp Trung Quốc (C-League), giữa lúc người dân nước này tỏ ra thờ ơ với bóng đá quốc nội.

Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đã thông báo quyết định trên, mà theo đó, Beckham sẽ tới Trung Quốc ba lần trong thời gian từ tháng 3 tới tháng 11 nhằm thúc đẩy môn thể thao Vua tại đất nước đông dân nhất thế giới, đồng thời đánh bóng hình ảnh bóng đá Trung Quốc sau nhiều bê bối thời gian qua.

Thông báo của Liên đoàn bóng đá Trung Quốc nêu rõ: "Beckham sẽ tới Trung Quốc để thúc đẩy bóng đá trẻ và làm đại sứ cho giải bóng đá chuyên nghiệp Trung Quốc. Việc Beckham tới Trung Quốc sẽ thu hút sự chú ý của dư luận quốc tế và cũng là cơ hội để bóng đá Trung Quốc phát triển hơn nữa."

Tuy nhiên, truyền thông Trung Quốc vẫn không thực sự tin vào kế hoạch nêu trên vì tại quốc gia này, bóng đá từ lâu đã không còn được ưa chuộng vì nạn dàn xếp tỷ số và đá "cuội".

Tháng trước, một vụ điều tra về nạn dàn xếp tỷ số kéo dài ba năm đã được đưa ra ánh sáng với sự góp mặt của 33 người, trong đó có cả đội bóng từng chiêu mộ Didier Drogba, Thân Hoa Thượng Hải.

Năm ngoái, sự có mặt của Drogba và Nicolas Anelka được kỳ vọng sẽ giúp chấn hưng nền bóng đá Trung Quốc.

Tuy nhiên, không lâu sau khi tới mảnh đất châu Á này, bộ đôi từng chơi cho Chelsea đã phải "bỏ chạy", người sang Galatasaray còn người kia sang chơi cho Juventus.

Theo Vietnam +

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

  • Sanchez lập cú đúp giúp Arsenal đánh bại Bournemouth

    Sanchez lập cú đúp giúp Arsenal đánh bại Bournemouth