Đầu năm bị 'lì xì' một cỗ quan tài

Chiếc quan tài bằng gỗ với chiều dài một mét, rộng nửa mét được chạm trổ kỳ công bỗng dưng “không chân mà chạy” đến nhà anh Huỳnh Thiện Đức (SN 1979, ngụ ấp Bình Thạnh, xã Bình Thạnh Trung, huyện Lấp Vò) ngay rạng sáng mùng một Tết Nguyên đán (tức ngày 10-2-2013).

Gần sáu giờ sáng ngày đầu tiên của năm mới, anh Đức vừa mở cửa thì bất ngờ thấy một vật kỳ lạ nằm ngay trước cổng nhà. Anh bước lại gần để nhìn rõ hơn thì bất ngờ nhận ra một quan tài bằng gỗ được đặt trước cửa. Bên cạnh quan tài là một “bảng cáo phó” ghi những dòng chữ trù ẻo gia chủ: “Huynh... chết yểu...”.

Anh Đức thẫn thờ nói: “Tôi sống ở đây không có mâu thuẫn xóm giềng hay gây thù oán với ai, sao người ta lại trù ẻo gia đình bằng cách đó chứ. Chưa đầy một tiếng sau khi chiếc quan tài được phát hiện, nhiều người hiếu kỳ vây quanh nhà anh Đức để xem tận mắt chuyện chưa từng xảy ra nơi vùng đất êm đềm này.

Anh Huỳnh Thiện Đức kể lại sự việc

Anh Đức nhớ lại: “Cũng một buổi sáng sớm cách đây chừng năm tháng, tôi ra chuồng heo để vệ sinh chuồng trại và cho heo ăn thì phát hiện thùng thức ăn để hồi tối bị biến màu. Từ thùng thức ăn, mùi hôi bốc ra nồng nặc, tôi vội vàng đổ bỏ hết. Bình tĩnh kiểm tra lại, tôi phát hiện số thức ăn dành cho heo đã bị ai đổ thuốc diệt chuột vào. Cũng may tôi chưa kịp cho đàn heo ăn, nếu không là chết hết.

Dẫu là ân oán cá nhân hay tranh chấp làm ăn thì những việc làm “ném đá giấu tay” như vậy thật đáng lên án và cần được xử lý nghiêm.

Theo Dương Trung Oanh (CATP)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

    Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

  • Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

    Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

  • Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao

    Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao