Dầu Tường An tăng vốn lần đầu tiên sau 10 năm lên sàn

CTCP Dầu thực vật Tường An (TAC) đã tổ chức đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2017 và thông qua một số nội dung quan trọng.

Sáng 10/02, CTCP Dầu thực vật Tường An (TAC) đã tổ chức đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2017.

Tại đại hội lần này, các cổ đông TAC đã họp và thông qua các tờ trình về việc phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ và phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động.

Theo đó, đại hội đã thông qua việc phát hành hơn 13 triệu cổ phiếu thưởng với tỷ lệ 70% cho cổ đông hiện tại. Nguồn vốn phát hành được trích từ quỹ đầu tư phát triển 113,88 tỷ đồng và các quỹ khác trong vốn chủ sỡ hữu 18,98 tỷ đồng.

Sau đợt phát hành này, số cổ phiếu TAC sẽ đạt mức 32.266.340 cổ phiếu.

Bên cạnh đó, đại hội cũng đã thông qua việc phát hành cổ phiếu thưởng cho người lao động. Đây là lần đầu tiên người lao động được nhận cổ phiếu ưu đãi (ESOP) của công ty sau nhiều năm cống hiến.

Cuối năm 2016, công ty cổ phần Tập đoàn Kido (KDC) đã thực hiện chào mua công khai 12.337.130 cổ phiếu TAC, tương ứng 65% số cổ phiếu TAC đang lưu hành. Tổng giám đốc Kido là ông Trần Lệ Nguyên sau đó cũng đã được bầu làm chủ tịch hội đồng quản trị của TAC.

Thanh Hương

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Hà Nội: Lửa cháy rừng rực, thiêu rụi gara ô tô trong đêm

    Hà Nội: Lửa cháy rừng rực, thiêu rụi gara ô tô trong đêm

  • Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

    Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

  • Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

    Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo