'Đế chế' viễn thông của tỷ phú Helu Slim có thoát hiểm?

Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto sẽ ký kết dự luật viễn thông mang tính bước ngoặt được thiết kế để thúc đẩy cạnh tranh trong ngành viễn thông và ngành công nghiệp truyền hình của nước này.

Dự luật này được cho là sẽ có tác động tiêu cực đến đế chế viễn thông của tỷ phú Carlos Helu Slim, cũng như sự thống trị truyền hình Mexico của tỷ phú Emilio Azcarraga Jean.

Tỷ phú Slims nói với CNBC rằng ông không nghĩ rằng luật mới sẽ làm tổn thương khả năng sinh lời của America Movil (NYSE: AMX) - công ty kiểm soát bởi ông và gia đình - trong đó có 80% thị trường điện thoại cố định của Mexico và 70% dịch vụ không dây.

Tỷ phú Helu Slim (Ảnh: Forbes)

"Tôi không nghĩ rằng lợi nhuận là vấn đề. Lợi nhuận đến từ năng suất, hiệu quả, quản lý, thắt lưng buộc bụng và cách để quản lý kinh doanh ", Slims nói với CNBC.

Ông cũng cho biết ông không lo lắng về việc bị ép buộc bởi cơ quan quản lý để bán một phần của America Movil và ông không nghĩ đó là ý định của luật mới, nhưng ông thừa nhận, nếu nó xảy ra, ông sẽ bán "ở một mức giá hợp lý."

Daniel Hajj Aboumrad, người đứng đầu của America Movil cũng cho rằng luật pháp là một cơ hội tuyệt vời cho Mexico phát triển.

Trước đó, một nhóm các nhà hoạt động gây tranh cãi đã tổ chức một cuộc biểu tình chống lại người giàu thứ hai trên thế giới tại Thư viện công cộng New York.

Về cáo buộc "thực hành độc quyền", tỷ phú Mexico cho CNBC biết: "Tôi không lo lắng về những gì họ nói".

Tuấn Khanh (Theo Forbes)

Giải thưởng lớn cho cuộc thi ảnh Việt Nam Xanh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Clip: Lũ quét kinh hoàng cuốn bay 11 ngôi nhà ở miền núi Nghệ An

    Clip: Lũ quét kinh hoàng cuốn bay 11 ngôi nhà ở miền núi Nghệ An

  • Clip: Khoảnh khắc xe 'điên’ mất lái gây tai nạn, 4 người thương vong

    Clip: Khoảnh khắc xe 'điên’ mất lái gây tai nạn, 4 người thương vong

  • Clip: Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc lớn nhất TP.HCM

    Clip: Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc lớn nhất TP.HCM