Đề nghị chặn tên miền công ty in nhầm 'China Beach' lên poster

08:59 30/07/2016

Sở Thông tin Truyền thông Đà Nẵng đề nghị cơ quan liên quan chặn tên miền website công ty in nhầm "China Beach" lên poster quảng cáo cho khách du lịch.

Ngày 30/7, đại diện Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng cho biết, vừa gửi đề nghị cho Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Trung tâm Internet Việt Nam, liên quan đến việc xử lý những thông tin quảng cáo sai lệch của Công ty in nhầm chữ "China Beach" thay cho hai địa danh: biển Mỹ Khê, quận Ngũ Hành Sơn của TP Đà Nẵng, trên poster quảng cáo, chỉ đường cho khách du lịch.

Như PV báo Người Đưa Tin đã đăng tải, ngày 28/7, lực lượng chức năng quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng kiểm tra Công ty Tam’s Pub and Surf Shop (tại số nhà 38 An Thượng 5, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng).

Tại đây, lực lượng đã tịch thu toàn bộ tờ rơi quảng cáo sử dụng cụm từ “China Beach” để chỉ bãi biển Mỹ Khê và quận Ngũ Hành Sơn của TP Đà Nẵng, vụ việc đang được Sở Thông tin - Truyền thông và các cơ quan chức năng tiến hành các bước xử lý tiếp theo.

Không chỉ poster, website của công ty Tam’s Pub and Surf Shop cũng sử dụng cụm từ "China Beach" thay cho bãi biển Mỹ Khê của TP Đà Nẵng (Việt Nam)

Qua tiến hành thanh kiểm tra, Sở Thông tin - Truyền thông đã tiến hành kiểm tra, kết quả cho thấy trang website của Công ty Tam’s Pub and Surf Shop, vẫn tiếp tục sử dụng cụm từ “China Beach” để chỉ bãi biển Mỹ Khê - Non Nước của TP Đà Nẵng trong các thông tin quảng cáo cho các tour và dịch vụ của Công ty.

Khi Thanh tra Sở tiến hành kiểm tra, phát hiện trang web này được lưu ký trên máy chủ tại nước ngoài nên khó khăn trong công tác xử lý theo các quy định của pháp luật Việt Nam. Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng kính đề nghị các Quý cơ quan có biện pháp xử lý sớm đối với trang web này.

Hiện tại, Sở Thông tin truyền thông TP Đà Nẵng đề nghị Trung tâm Internet Việt Nam và Trung tâm Phát triển hạ tầng và Công nghệ thông tin TP Đà Nẵng, tiến hành các biện pháp ngăn chặn việc truy

Bạn đang đọc bài viết Đề nghị chặn tên miền công ty in nhầm 'China Beach' lên poster tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục