Diệu kỳ cha hôn mê sâu tỉnh dậy nhờ lời nói yêu thương của con trai

14:10 26/09/2015

“Bố ơi, con là Khai Tâm, con rất nhớ bố, bố mau tỉnh lại đi. Bố đã nói sẽ đưa con đi học, nếu bố không tỉnh lại, con sẽ giận đấy”.

Tin tức từ trang Weibo cho hay, sự kỳ diệu đã đến với Trương Chí Cường, 35 tuổi ở Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc, người đàn ông đã hôn mê suốt 47 ngày liền sau một tai nạn khủng khiếp.

Tai nạn xảy ra vào tối ngày 8/8, trong lúc đang gỡ camera gần trạm Nam, Vũ Xương, Vũ Hán, đột nhiên một thanh kim loại dài 4m rơi xuống, đập trúng đầu Trương Chí Cường khiến anh bất tỉnh.

Dù được các đồng nghiệp ngay lập tức đưa đi cấp cứu nhưng anh Trương Chí Cường vẫn rơi vào trạng thái hôn mê.

Chung Quật - bác sĩ tham gia cứu Trương Chí Cường khi đó cho hay, toàn bộ sọ não của bệnh nhân này khi đó không khác gì vỏ quả trứng gà bị đập vỡ, rạn nứt, các cơ quan trong não bộ chảy ra ngoài, tình hình vô cùng nguy kịch, khó có thể giữ được tính mạng.

Sau khi phẫu thuật cấp cứu, các bác sĩ đã lấy ra những mảnh xương vụn và vật bẩn, sau đó dùng xương nhân tạo thay cho những chỗ xương não bị tổn thương.

Sau khi phẫu thuật, anh Trương Chí Cường được đưa vào phòng chăm sóc, giám sát đặc biệt. Dù đã giữ được tính mạng nhưng bệnh nhân đã rơi vào trạng thái sống thực vật.

Tuần đầu tiên, anh Trương Chí Cường thậm chí còn không thể tự hô hấp , không có bất cứ phản ứng gì với thế giới bên ngoài.

Và các y tá đã bằng mọi cách kích thích bệnh nhân tỉnh lại nhưng không hiệu quả. Chỉ đến khi người thân mở băng ghi âm tiếng nói của cậu con trai, với các nội dung vui vẻ, yêu thương vào ngày 15/8 thì sự việc diễn tiến khác hẳn.

“Bố ơi, con là Khai Tâm, con rất nhớ bố, bố mau tỉnh lại đi. Bố đã nói sẽ đưa con đi học, nếu bố không tỉnh lại, con sẽ giận đấy”, đoạn ghi âm tiếng nói trong veo, ngây thơ, đáng yêu của cậu con trai nhỏ mới học lớp 1 của anh Trương được mở hàng ngày từ 10 đến 30 phút.

Sau một tuần liên tục dưới sự hỗ trợ của các loại thuốc và đoạn ghi âm của con trai, người bố 35 tuổ

Bạn đang đọc bài viết Diệu kỳ cha hôn mê sâu tỉnh dậy nhờ lời nói yêu thương của con trai tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục