Điều tra nữ quan chức 'thăng tiến như tên lửa'

Chính quyền thành phố Thường Đức, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) đang điều tra vụ một nữ quan chức bị các cư dân mạng tố là “con ông cháu cha” nên được “thăng quan như tên lửa”.

Bà Liu Qiong (34 tuổi), hiện là Phó bí thư quận Thạch Môn (thành phố Thường Đức), chỉ là một công chức bình thường nhưng đã được “ưu ái” để nhảy lên tới chức Phó chủ tịch quận Thạch Môn ở tuổi 23, rồi sau đó là chức vụ hiện tại, Tân Hoa xã ngày 2.6 dẫn lời tố cáo của một cư dân mạng trên trang mạng xã hội Sina Weibo của Trung Quốc.

Cư dân của trang mạng Trung Quốc này còn tiết lộ bà Liu chỉ mới tốt nghiệp cấp 3, và được thăng chức nhanh như vậy là nhờ vào ảnh hưởng của cha bà, từng là chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Thường Đức, nghỉ hưu hồi năm 2011.

Sau khi tiết lộ này được đăng trên Sina Weibo ngày 30.5 ngay lập tức thông tin lan truyền và được đăng tải lại trên các tài khoản khác của Sina Weibo tổng cộng 20.000 lần, tạo một làn sóng tranh luận về các quan chức “con ông cháu cha”.

Tân Hoa xã ngày 2.6 cho biết chính quyền thành phố Thường Đức đã quyết định thành lập một đội điều tra vì sao bà Liu lại được thăng chức nhanh như vậy, và tuyên bố sẽ công bố chi tiết sơ yếu lý lịch các quan chức quận Thạch Môn.

Theo Thanh niên

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]