Donald Trump vẫn thắng lớn nếu không trở thành Tổng thống Mỹ

“Việc Donald Trump thất bại trong cuộc bầu cử tháng 11 tới sẽ là điều tốt nhất nên xảy ra, dựa trên quan điểm kinh doanh”, ông Jon Klein, cựu chủ tịch các hoạt động tại Mỹ của đài CNN (Mỹ), nói,

Các cuộc thăm dò gần đây cho thấy bà Hillary Clinton dẫn trước đối thủ Donald Trump và bà được dự đoán giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới.

Tuy nhiên, nếu tỉ phú Trump thất bại thì không chừng ông sẽ trở thành một ngôi sao truyền thông. Ông Trump đang duy trì quan hệ chặt chẽ với cựu chủ tịch đài Fox News Roger Ailes và gần đây ông Trump đang thuê cựu chủ tịch Steve Bannon của mạng tin tức Breitbart về làm giám đốc điều hành cho chiến dịch của mình. Một bài báo của tạp chí Vanity Fair từng nhận định đích đến của ông Trump không phải là ngôi vị cao nhất nước mà là một tổ chức truyền thông riêng.

Tỉ phú Trump.

Nếu ông Trump thua cuộc trong tháng 11 này và tung ra hoạt động truyền thông của riêng mình thì cụ thể tình hình sẽ ra sao và khả năng thành công như thế nào?

“Việc thất bại trong cuộc bầu cử tháng 11 tới sẽ là điều tốt nhất có thể xảy ra, dựa trên quan điểm kinh doanh”, ông Jon Klein, cựu chủ tịch các hoạt động tại Mỹ của đài CNN (Mỹ), nhận định. Theo lý giải của ông Klein thì: “Bởi điều đó sẽ chỉ làm tăng cường tình yêu, sự ủng hộ của những người ủng hộ tỉ phú New York với nhân vật mà họ yêu mến”.

Tuy nhiên, chưa rõ ông Trump sẽ đầu tư vào truyền hình cáp, internet hoặc một cái gì đó hoàn toàn khác biệt.

Theo chuyên gia phân tích quảng cáo, truyền thông và internet của Nhóm Nghiên cứu Pivotal, Brian Wieser, để cho ra đời một đài truyền hình thực tế phải tốn kém ít nhất hàng trăm triệu USD. Trong khi đó, bản thân ông Trump thường tuyên bố ông có khoảng 10 tỉ USD.

Theo giáo sư Robert Thompson, giám đốc Trung tâm truyền hình và văn hóa đại chúng Bleier tại Đại học Syracuse, nếu tỉ phú New York triển khai mạng truyền hình cáp lớn, đắt tiền, ông sẽ nhận lấy thất bại. “Đối với hàng triệu người Mỹ, thương hiệu Trump đã bị hoe

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

  • Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

    Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

  • Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo

    Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo