Mái tóc của ông Donald Trump là thử thách với bảo tàng sáp ở Anh

Mái tóc của ông Donald Trump là thử thách với bảo tàng sáp ở Anh

Thứ 4, 25/01/2017 | 07:09
Kiểu tóc kỳ lạ của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khiến một bảo tàng tượng sáp ở Anh gặp khó khăn khi sáng tạo một tác phẩm về ông.
Tiêu điểm - Mái tóc của ông Donald Trump là thử thách với bảo tàng sáp ở Anh

 Tượng sáp của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại bảo tàng Madame Tussauds.

Theo Reuters, bức tượng sáp của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được công bố tại bảo tàng sáp Madame Tussauds ở London vào ngày 18/01, và sẽ chính thức ra mắt vào ngày 20/01. Tượng của ông Trump còn được giới thiệu tại ba địa điểm nữa là Washington DC, New York và Orlando, Mỹ.

Theo người phát ngôn của bảo tàng Madame Tussauds, Alex Cameron cho biết: "Donald Trump sẽ là một trong những chính trị gia được nhắc đến nhiều nhất trong lịch sử dựa vào những gì đã diễn ra trong 12 tháng qua và chiến dịch tranh cử của ông".

"Tôi nghĩ dù có ủng hộ Trump hay không, các du khách đến bảo tàng sẽ khó cưỡng lại ý nghĩ đi ra phía sau và chụp ảnh cùng bức tượng sáp của ông ấy", ông Cameron nói thêm.

Bảo tàng cho biết sẽ theo dõi cách mà công chúng phản ứng với bức tượng sáp của ông Donald Trump, tuy nhiên sẽ không tăng cường thêm an ninh ngoài những biện pháp hiện có.

Các chuyên gia tạo hình nghệ thuật của bảo tàng Madame Tussauds tại London đã mất 5 tháng để tạo nên các bức tượng sáp của Trump, mỗi bức có giá 150.000 bảng Anh (khoảng hơn 4 tỷ VNĐ).

Tiêu điểm - Mái tóc của ông Donald Trump là thử thách với bảo tàng sáp ở Anh (Hình 2).

Theo trưởng nhóm điêu khắc David Gardner, mái tóc của ông Donald Trump được mô tả là "giống như rơm" và là một thử thách với các thợ điêu khắc để mô phỏng sao cho giống thật. Ông Gardner đã phải nghiên cứu rất nhiều bức ảnh của Trump để tạo hình mái tóc sao cho chính xác nhất.

Nhà điêu khắc đã chọn tư thế của bức tượng từ một hình ảnh chính thức được ông Trump công bố trong suốt chiến dịch tranh cử. "Tôi nghĩ rằng bức tượng đã thể hiện được thần thái vốn có của ông Donald Trump và mái tóc đã được tạo hình khá tốt", David Gardner cho biết thêm.

Phan Hoàng

Cùng chuyên mục

Tình báo Anh: Nga sắp “mất nhuệ khí”, Ukraine sẽ "lật ngược tình thế"?

Thứ 6, 22/07/2022 | 19:00
Lãnh đạo Tình báo Anh nhận định, Nga sẽ ngày càng gặp khó khăn trong việc bổ sung nhân lực vài tuần tới và điều đó sẽ tạo cơ hội cho người Ukraine phản công.

Mục tiêu của Nga không dừng lại ở miền Đông Ukraine?

Thứ 5, 21/07/2022 | 15:47
Giới chức Nga tuyên bố, các mục tiêu quân sự của Nga ở Ukraine hiện đã vượt ra ngoài khu vực Donbass ở miền Đông và xác nhận các cuộc đàm phán đã đóng băng.

Ukraine tuyên bố quyết tâm “phải thắng Nga trước mùa Đông”

Thứ 4, 20/07/2022 | 16:00
Giới chức Ukraine mới đây tuyên bố, nước này phải thắng Nga trước mùa Đông để ngăn Moscow giành được lợi thế lâu dài.

Nga - Ukraine “đấu khẩu” căng thẳng, hòa đàm liệu có “chết yểu”?

Thứ 3, 19/07/2022 | 19:00
Giới chức Nga-Ukraine liên tục cáo buộc lẫn nhau gây cản trở cho cuộc đàm phán hòa bình nhằm tìm kiếm giải pháp chấm dứt xung đột, trong bối cảnh chiến sự vẫn chưa c

Nga dọa kích hoạt “ngày phán xét” nếu Ukraine tấn công Crimea

Thứ 2, 18/07/2022 | 15:30
Ngày 17/7, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia Nga Dmitry Medvedev cảnh báo nếu Ukraine “mạo hiểm” tấn công Crimea, Kiev sẽ phải đối mặt với “ngày phán xét".
     
Nổi bật trong ngày

Lịch sử điện hạt nhân Đức: Bắt đầu từ “quả trứng nguyên tử”

Thứ 5, 11/08/2022 | 06:18
Với lịch sử thăng trầm ở Đức, điện hạt nhân một lần nữa được mang ra tranh luận khi khủng hoảng năng lượng đe dọa nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

71 nhà kinh tế kêu gọi Mỹ trả tài sản bị đóng băng cho Afghanistan

Thứ 5, 11/08/2022 | 11:25
Mỹ đã đóng băng khoản dự trữ 7 tỷ USD của Afghanistan sau khi Taliban trở lại nắm quyền kiểm soát quốc gia Nam Á này một năm trước.

Italy có lý do để sẵn sàng đối mặt với mùa Đông thiếu khí đốt

Thứ 5, 11/08/2022 | 07:00
Bộ trưởng Chuyển đổi sinh thái Italy Roberto Cingolani cho biết, nước này đang ở vị thế tốt hơn so với các nước châu Âu khác khi mùa đông đến gần.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố chiến thắng Covid-19

Thứ 5, 11/08/2022 | 09:34
Số liệu tử vong chính thức được báo cáo của Triều Tiên được cho là một "điều kỳ diệu chưa từng có tiền lệ" so với các quốc gia khác.

SoftBank dự thu 34 tỷ USD từ việc bán cổ phiếu Alibaba

Thứ 5, 11/08/2022 | 14:25
SoftBank dự kiến sẽ thu được hơn 34 tỷ USD từ việc bán bớt cổ phần của mình trong Alibaba để củng cố tài chính khi thị trường toàn cầu đang theo chiều hướng xấu.