Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

Tại đền Ngọc Sơn (thuộc khu di tích Hồ Gươm, Hà Nội) nhiều ngày nay, du khách đến thăm quan mặc trang phục không phù hợp sẽ được ban quản lý cho mượn áo choàng để vào thăm di tích.

Từ khi bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội được áp dụng và thí điểm ở một số khu di tích, danh thắng như đền Ngọc Sơn... ban quản lý danh thắng này đã bắt đầu cho du khách mượn miễn phí áo choàng để vào đền khi mặc những trang phục không phù hợp.

Theo quan sát của PV báo điện tử Người Đưa Tin, hoạt động này đã được các du khách khá hưởng hứng. Nhiều người nước ngoài vì không nắm rõ quy định nên vẫn vi phạm, tuy nhiên họ khá vui vẻ khi được nhận những chiếc áo choàng và khoác lên người trước khi vào thăm đền.

Loại áo choàng này được thiết kế riêng cho nam và nữ với kiểu dáng và kích thước riêng biệt. Áo có màu hồng tím, cộc tay, cổ chữ v, có túi 2 bên và dài đến đầu gối.

Việc cho du khách sử dụng miễn phí áo choàng là một trong những điểm mới, giúp họ có thể ra vào những điểm tham quan văn hoá tâm linh với trang phục phù hợp với văn hóa người Việt.

Như Quỳnh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video xem nhiều

  • Camera ghi hình vụ thanh niên bị đánh tử vong khi rời nhà bạn gái

    Camera ghi hình vụ thanh niên bị đánh tử vong khi rời nhà bạn gái

  • Thực nghiệm hiện trường thủ đoạn điều chế ma túy của gã kỹ sư cơ khí

    Thực nghiệm hiện trường thủ đoạn điều chế ma túy của gã kỹ sư cơ khí

  • Video: Trắng đêm cứu chữa bệnh nhân chạy thận bị sốc phản vệ

    Video: Trắng đêm cứu chữa bệnh nhân chạy thận bị sốc phản vệ