‘Đừng nghĩ giảm lãi suất là ngân hàng chịu thiệt’

14:58 12/07/2017

Ngay sau khi quyết định của NHNN có hiệu lực, các ngân hàng đã đồng loạt công bố giảm0,5% lãi suất cho vay ở 5 lĩnh vực ưu tiên.

Tài chính - Ngân hàng - ‘Đừng nghĩ giảm lãi suất là ngân hàng chịu thiệt’

 Các ngân hàng đồng loạt điều chỉnh giảm lãi suất cho vay ngay sau quyết định của NHNN

Về phía các ngân hàng – người được cho là sẽ “chịu thiệt” khi quyết định của NHNN đi vào thực tế, ông Bùi Trung Kiên – Phó Tổng giám đốc ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) lại cho rằng: “Việc giảm lãi suất điều hành của NHNN là tín hiệu quan trọng đối với thị trường tiền tệ để các ngân hàng tính toán và cân đối trong huy động và sử dụng vốn, đồng thời cũng là biện pháp hỗ trợ cho các TCTD khi có nhu cầu sẽ tiếp cận được nguồn vốn từ NHNN với chi phí thấp hơn”.

“ABBank cũng như các TCTD khác cũng cần cân đối kỳ hạn nguồn vốn, đảm bảo các tỷ lệ an toàn theo quy định, đảm bảo hiệu quả kinh doanh. Với việc NHNN giảm lãi suất điều hành, tăng trưởng tín dụng sẽ thuận lợi hơn, tình hình kinh doanh của các Ngân hàng nói chung và của ABBANK nói riêng sẽ khả quan hơn” – ông Kiên nhận định.

Hoa Liên

Bạn đang đọc bài viết ‘Đừng nghĩ giảm lãi suất là ngân hàng chịu thiệt’ tại chuyên mục Tài chính - Ngân hàng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục