Dùng robot phá bom trong vụ nổ ở New Jersey

08:22 25/09/2016

Cuối tuần trước, một thiết bị đã nổ sau khi cảnh sát cố gắng tháo gỡ nó bằng một robot phá bom vào dịp cuối tuần qua ở New York và New Jersey.

Công nghệ - Dùng robot phá bom trong vụ nổ ở New Jersey

 Hiện trường vụ nổ ở ở Elizabeth, New Jersey.

Một ba lô đáng ngờ đã được phát hiện trong một thùng rác ở Elizabeth, New Jersey, các quan chức nói và sau khi kiểm tra xem bên trong có chứa vật dụng gì có giá trị hay không, 2 người đàn ông đã tìm thấy dây rợ và ống bên trong túi, theo hãng tin ABC.

Được biết có 5 thiết bị nổ trong chiếc ba lô. Cảnh sát đã nỗ lực dùng công nghệ robot để tháo dỡ các thiết bị bên trong, và một trong số chúng phát nổ.

“Trong quá trình vô hiệu hoá các thiết bị nguy hiểm này, một trong số 5 thiết bị đã phát nổ”, FBI nói trong một tuyên bố về vụ nổ tại Elizabeth cho ABC. “Không có ai bị thương và cảnh sát đang tiếp cận các bằng chứng tại hiện trường”.

Sau các vụ nổ dịp cuối tuần trước ở Chelsea gần New York và công viên Seaside, New Jersey, nhà chức trách sáng 20/9 đã phát đi thông báo khẩn cấp truy tìm một người đàn ông tên Ahmad Khan Rahami, nghi phạm của các vụ nổ.

Anh Thư theo The Verge

Bạn đang đọc bài viết Dùng robot phá bom trong vụ nổ ở New Jersey tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục