Facebook 'học lỏm' hashtag từ Twitter

10:14 15/06/2013

Chỉ vừa ra mắt ít hôm nhưng chức năng tag mới của #Facebook đang #“tạo bão” trên cộng đồng mạng xã hội Việt Nam

> Tin tức công nghệ hấp dẫn, thiết thực và nhanh nhất tại Nguoiduatin.vn

Công nghệ - Facebook 'học lỏm' hashtag từ Twitter

Facebook với chức năng hashtags mới - tương tự như trên Instagram và Twitter

Định nghĩa một cách đơn giản, hashtags là cách mà người ta thêm ký tự # vào trước một từ hay cụm từ đặc biệt nào đó để nhấn mạnh đánh dấu. Đây được coi là cách tạo sự liên kết về nội dung trên mạng xã hội phổ biến, đã và đang được sử dụng nhiều trên Twitter, Instagram.. Lý giải cho hành động bổ sung tính năng lần này, đại diện của Facebook cho hay:

“Mỗi ngày có hàng tỉ lượt truy cập Facebook từ hàng trăm triệu người dùng và cũng có từng ấy dòng trạng thái được chia sẻ. Người dùng mạng xã hội đa phần là giới trẻ và thường có thói quen cập nhật về những sự kiện diễn ra quanh họ. Sẽ thật tuyệt vời khi Facebook có thể liên kết tất cả các sự kiện đó lại với nhau.”

“Thông qua hashtags, tất cả những từ khóa được đặt sau ký tự # sẽ tự động tạo thành một nhóm. Người dùng quan tâm chỉ việc click chuột vào từ khóa đó để xem nội dung được chia sẻ bởi cả cộng đồng mạng Facebook.”

facebook-hashtags-(5)1371186851.jpg" alt="Công nghệ - Facebook 'học lỏm' hashtag từ Twitter (Hình 2)." >

Giới trẻ Việt Nam – những người vốn rất nhanh nhạy trong việc tiếp cận và học hỏi cái mới cũng đã bắt kịp xu hướng hashtags khi sử dụng chức năng mới này một cách rộng rãi trên Facebook.

> Tin tức công nghệ tại TechZ

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Hằng Giang

 

Bạn đang đọc bài viết Facebook 'học lỏm' hashtag từ Twitter tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục