Facebook lặng lẽ nuôi tham vọng sản xuất điện thoại xếp hình

05:45 23/07/2017

Mặc dù Google đã từ bỏ dự án điện thoại xếp hình Project Ara nhưng Facebook vẫn âm thầm nuôi ý định của riêng mình.khi đã nộp hồ sơ đăng ký bản quyền cho một "thiết bị điện từ dạng module".

Trong thế giới công nghệ cao ngày nay, bằng sáng chế dường như quá phổ biến và rẻ tiền, do đó các công ty liên tục đăng ký sáng chế của riêng mình mặc dù không rõ liệu sản phẩm thực tế có được ra mắt hay không. Về cơ bản, đó là phương pháp để bảo vệ họ trong các vấn đề pháp lý tương lai khi một sản phẩm thực được ra mắt.

Sản phẩm - Facebook lặng lẽ nuôi tham vọng sản xuất điện thoại xếp hình

Vì vậy, việc bằng sáng chế mới của Facebook không có nghĩa công ty chắc chắn ra mắt một thiết bị xếp hình (mudule), tuy nhiên nó cho thấy ông trùm mạng xã hội này vẫn âm thầm các kế hoạch của mình.

Bản phác thảo bằng sáng chế cho thấy thiết bị của Facebook không giống bất kỳ điện thoại nào đang có trên thị trường. Dựa vào những đoạn mô tả trên bằng sáng chế có thể thấy rằng nó gần giống với một kiểu loa gia đình hơn là điện thoại thông minh.

Về lý thuyết, người dùng có thể cắm hoặc đổi các mô-đun như loa, mic, GPS, màn hình cảm ứng hoặc modem di động. Thiết bị được kết nối với máy chủ thông qua một phần mềm đặc biệt tùy thuộc vào mô-đun đã được chèn vào.

Sản phẩm - Facebook lặng lẽ nuôi tham vọng sản xuất điện thoại xếp hình (Hình 2).

Bằng sáng chế này được xuất phát bởi nhóm Building 8 của Facebook. Nhóm này chịu trách nhiệm trong hoạt động nghiên cứu và phát triển các thiết bị phần cứng trong tương lai với các cựu nhân viên của nhóm Project Ara mà Google đã đóng cửa trong quá khứ. Đó là những người đã bỏ rất nhiều thời gian để phát triển một smartphone mô-đun thực sự.

Cho dù sản phẩm có trở thành thiết bị thực tế hay không thì tất cả những điều trên cho thấy Facebook có vẻ như đặt nhiều tham vọng hơn cho một thiết bị xếp hình so với Google.

An Nhiên

Bạn đang đọc bài viết Facebook lặng lẽ nuôi tham vọng sản xuất điện thoại xếp hình tại chuyên mục Sản phẩm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục