Giá vàng về mốc 37 triệu đồng/lượng

Sáng nay, 27/6, giá vàng rơi thẳng đứng xuống sát 37 triệu đồng/lượng, với chiều mua vào vàng SJC dừng lại ở mốc 37,15 triệu đồng/lượng.

Vàng "lăn như bi"

Lúc hơn 8h sáng, giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn, DOJI và các ngân hàng thương mại mua vào dao động 37,1 - 37,2 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC bán ra trong khoảng 37,25 - 37,55 triệu đồng/lượng.

Vàng trôi tuột về mốc 37 triệu đồng/lượng

So với giá niêm yết chiều qua, giá vàng miếng các thương hiệu giảm phổ biến dưới 100.000 đồng/lượng. Tính từ đầu tuần tới thời điểm này, giá vàng SJC giảm tới 1,85 triệu đồng/lượng. Theo giới kinh doanh, giá vàng trong nước đang có xu hướng trượt giảm mạnh hơn giá vàng thế giới. Chỉ còn 3 ngày nữa là tới hạn 30/6 mà các tổ chức tín dụng phải tất toán trạng thái, thị trường cũng giữ thái độ thận trọng vì lo ngại sau mốc này, giá vàng trong nước có thể rút ngắn khoảng cách so với giá vàng thế giới quy đổi.

Giá vàng thế giới có dấu hiệu phục hồi. Sáng nay, giá vàng thế giới tăng lên1.237 USD/oz, tăng 4 USD/oz so với giá khảo sát chiều qua. Do giá vàng thế giới và giá vàng trong nước đi ngược chiều, khoảng cách giá giữa hai thị trường được rút ngắn lại. Mức chênh lệch trong sáng nay là 6,2 triệu đồng/lượng.

Vàng giảm sâu, kẻ khóc người cười

Giá vàng giảm sâu khiến những người “trót” ôm vàng từ lúc đỉnh điểm 47 triệu đồng/lượng “đau buốt ruột”. Thậm chí cả những người mới đây xót ruột vì giá vàng rơi sâu, chạy đi mua vì “ham rẻ” cũng đau lòng không kém. Trong tình thế này, có người tự an ủi bản thân rằng về ngắn hạn, vàng có thể lên xuống thất thường, nhưng về dài hạn, vàng “chỉ có thể tăng”.

Trái ngược với tâm trạng đau buồn của những người ôm vàng, những người còn lại lại tỏ ra ... hỉ hả và muốn vàng giảm thêm nữa. Chị Lâm Anh, nhân viên văn phòng chia sẻ: “Mình vẫn mong giá vàng giảm tiếp, thì những người nghèo như mình mới dễ mua được vàng hơn”.

Trong khi đó, TS Cao Sỹ Kiêm, nguyên Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, nhận định: Giá vàng có thể tiếp tục giảm trong thời gian tới, đặc biệt sau ngày 30/6 khi các ngân hàng hoàn thành tất toán vàng, giá vàng sẽ có mức giảm ngoạn mục. Ông cũng đưa ra lời khuyên rằng, trong thời gian này, người dân không nên "ôm" vàng, bởi giá vàng có thể giảm rất mạnh nữa.

G.G (tổng hợp)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam