Ngủ đúng giờ quy định giúp... giảm cân

13:22 22/11/2013

Đi ngủ cùng một lúc mỗi đêm và thức dậy cùng một lúc mỗi sáng sẽ giúp cơ thể bạn thon gọn hơn.

Bạn muốn giảm cân nhưng bạn không phải là người thích tập thể hình hay hoạt động thể chất. Đừng lo lắng, bí quyết đơn giản giúp bạn giảm cân, giảm chất béo là có một thời gian ngủ hợp lý và có một giấc ngủ ngon.

Thức dậy cùng vào một thời gian mỗi ngày, kể cả cuối tuần sẽ giữ cho các hooc môn chi phối cảm giác no và đói ở mức cân bằng.

Gia đình - Ngủ đúng giờ quy định giúp... giảm cân

Giấc ngủ hợp lý giúp phụ nữ có vóc dáng thon gọn

Những nghiên cứu trước chỉ ra rằng ngủ quá  nhiều hoặc quá ít gây hại cho vòng eo của bạn còn nghiên cứu mới nhất cho biết thói quen ngủ hàng ngày thực sự rất quan trọng.

Các nhà nghiên cứu so sánh thông tin về thói quen ngủ và đo lượng mỡ trong cơ thể của 330 phụ nữ trẻ từ 17-26 tuổi, sau đó theo dõi hoạt động trong ngày và mô hình giấc ngủ ban đêm của họ. Kết quả là những người đi ngủ và thức dậy cùng một thời điểm mỗi ngày có hàm lượng chất béo trong cơ thể ít.

Gia đình - Ngủ đúng giờ quy định giúp... giảm cân (Hình 2).

Ngủ ít hơn 6,5 tiếng và nhiều hơn 8,5 tiếng làm tăng hàm lượng chất béo trong cơ thể

Tạp chí Sức khỏe Mỹ nói rằng thời gian thức dậy mỗi ngày đặc biệt quan trọng. Theo giáo sư khoa học Bruce Bailey, ngủ thậm chí còn gây ra nhiều tác hại hơn so với mặt tốt.

Thực tế, thời gian ngủ tốt nhất là từ 8 tiếng đến 8,5 tiếng một đêm theo đúng một khuôn giờ. Tuy nhiên, những người ngủ say và sâu sẽ tốt hơn. Những người ngủ ít hơn 6,5 tiếng hay nhiều hơn 8,5 tiếng một ngày đều làm tăng lượng chất béo trong cơ thể. Chất lượng giấc ngủ kém có thể dẫn đến lượng mỡ cơ thể cao hơn do ảnh hưởng đến nội tiết tố liên quan đến sự ngon miệng.

Nghiên cứu của Đại học Temple ở Philadelphia đã tiết lộ rằng khi người ta có một đêm ngon giấc thì mức độ hooc môn leptin gây cảm giác đói tiết ra ít hơn, vì vậy họ sẽ không có cảm giác đói và có thể giảm cân dễ dàng.

Do đó, chúng ta nên tạo cho mình một thói quen ngủ tốt để ngủ sâu hơn, ngon hơn. Các bạn nên giữ cho phòng ngủ của mình mát mẻ , yên tĩnh và tối. Hơn thế nữa, giường ngủ chỉ để ngủ chứ không phải là dùng nó với nhiều chức năng như để làm việc hoặc xem TV. Như thế bạn sẽ có một giấc ngủ ngon cho ngày mới làm việc hiệu quả và một vóc dáng cân đối thon gọn giúp bạn tự tin mỗi ngày.

Quế Nguyễn (Theo Dailymail)

Bạn đang đọc bài viết Ngủ đúng giờ quy định giúp... giảm cân tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục