Giáng chức hiệu trưởng trường CĐ Sư phạm Đắk Lắk

Tỉnh ủy Đắk Lắk đã ra quyết định kỷ luật, cách chức và thuyên chuyển công tác ông Phạm Vũ Luật, bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng trường CĐ Sư phạm Đắk Lắk.

Quyết định này có hiệu lực từ ngày 21/8. Qua điều tra, Tỉnh uy tỉnh Đắk Lắk đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và sinh hoạt trong Đảng trong quản lý, điều hành của tổ chức Đảng của cơ quan đơn vị, chấp hành không nghiêm quy định của Bộ GD-ĐT trong việc mở thêm ngành tài chính ngân hàng và kế toán trong khi chưa có đủ giáo viên chuyên ngành.

Ngoài ra, ông Phạm Vũ Luận còn kê khai không đúng thành tích, thực hiện không đúng quy trình xét tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú cho bản thân, có biểu hiện lợi dụng chức vụ, quyền hạn để ưu ái trong việc tiếp nhận con trai là Phạm Vũ Tuấn, cho đi học, cho hưởng phụ cấp trái với quy định.

Ông Luật còn vi phạm nguyên tắc quản lý tài chính trong việc đồng ý để Phòng Đào tạo – Quản lý khoa học, Phòng tổ chức cán bộ - Công tác sinh viên và Khoa Giáo dục thường xuyên lạm thu tiền của sinh viên, học viên để ngoài sổ sách, chi tiêu tùy tiện, sai nguyên tắc gần 450 triệu đồng.

Bảo Linh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Camera ghi hình vụ thanh niên bị đánh tử vong khi rời nhà bạn gái

    Camera ghi hình vụ thanh niên bị đánh tử vong khi rời nhà bạn gái

  • Thực nghiệm hiện trường thủ đoạn điều chế ma túy của gã kỹ sư cơ khí

    Thực nghiệm hiện trường thủ đoạn điều chế ma túy của gã kỹ sư cơ khí

  • Video: Trắng đêm cứu chữa bệnh nhân chạy thận bị sốc phản vệ

    Video: Trắng đêm cứu chữa bệnh nhân chạy thận bị sốc phản vệ