Google mỉa mai cửa hàng 'bôi bác' của Microsoft

Google mỉa mai Microsoft rằng công ty phần mềm chẳng có gì để tham gia thị trường thiết bị đeo người ngoài mấy bộ quần áo.

Cách đây chưa lâu, Microsoft đã khởi động lại "chiến dịch Scroogled" với mục đích "dìm hàng" Google. Microsoft tìm cách nói xấu đối thủ và khuyên người dùng không sử dụng các dịch vụ của công ty tìm kiếm, bởi Google luôn tìm cách theo dõi họ để kiếm tiền quảng cáo.

Để thực hiện ý đồ đó, Microsoft đã mở một store trên cửa hàng trực tuyến của họ, và tại đây Microsoft bày bán các mặt hàng như áo thun, mũ, cốc sứ...có in các thông điệp nói xấu đối thủ. Ví dụ như chiếc cốc sứ in logo trình duyệt Chrome cùng dòng chữ "keep calm while we steal your data" (hãy cứ bình tĩnh trong khi chúng tôi (trình duyệt Chrome) đang đánh cắp dữ liệu của bạn", được bán với giá 8 USD...

Scroogled merchandise

Và hôm nay, Google đã chính thức đáp trả những lời bêu rếu này của Microsoft. Cách đáp trả của Google rất nhẹ nhàng nhưng có vẻ đầy thâm thúy. Theo đó, Google cho biết "hoạt động kinh doanh đó của Microsoft cũng không có gì gây ngạc nhiên. Thị trường các thiết bị đeo người (như smartwatch, kính thông minh...) hiện đang nóng lên". Ý của Google là muốn ám chỉ rằng Microsoft chẳng có sản phẩm gì để tham gia thị trường này ngoài mấy bộ quần áo, còn hãng thì đang tích cực phát triển để chuẩn bị thương mại hóa chiếc kính thông minh Google Glass. Theo những tin đồn gần đây thì Microsoft cũng đang phát triển một loại kính tương tự của Google, tuy nhiên, tất cả mới chỉ dừng lại ở tin đồn, và chúng ta sẽ chờ xem Microsoft có phản pháo gì với lời mỉa mai này của Google hay không.

Hằng Phan

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam