Thời trang tinh tế của phu nhân Tập Cận Bình

Vào thời điểm mà đệ nhất phu nhân Trung Quốc Bành Lệ Viện chuẩn bị lên đường cùng chồng công du sang Nga hôm thứ Sáu tuần qua, bà mặc một chiếc áo khoác màu xanh tím than sẫm, chiếc khăn lụa quàng cổ màu xanh ngọc rất ‘hợp tông’ với chiếc túi xách.

Khi đó, ngành công nghiệp thời trang Trung Quốc cảm thấy như vừa nhận được một cú huých khích lệ.

Bà Bành Lệ Viện được cho là có gu thời trang trang nhã, tinh tế
Hiện vẫn chưa rõ nhãn hiệu thời trang mà bà Bành lựa chọn cho các trang phục trong chuyến thăm vừa qua là hãng nào.

Tuy nhiên, tờ Thông tin Kinh tế Trung Quốc nói bà Bành mặc chiếc áo khoác và túi xách tay là của hãng Exception de Mixmind.

Một trang mạng khác là Sohu.com lại nói rằng bộ trang phục của bà Bành là do nhà thiết kế Ma Ke của hãng Wo Yong vẽ nên.

Cho dù chưa biết các bộ đồ trên của hãng nào, nhưng vô khối cư dân mạng nước này đã nức lòng hết cỡ khi biết rằng trang phục đó ‘được sản xuất ở Trung Quốc’.

Với họ, đây là một điều gây ngạc nhiên cho hàng triệu người Trung Quốc vốn là tín đồ sính hàng hiệu nước ngoài.

Như một hiệu ứng dây chuyền, ngay lập tức bộ đồ của bà Bành trở thành món đồ được tìm kiếm nhiều nhất trên trang mạng Taobao.com chuyên mua sắm thời trang của Trung Quốc.

Chưa hết, cổ phiếu của các hãng thời trang trong nước của Trung Quốc như Dayang Trands hay Kaiser China Holding Co Ltd và Lancy Group cũng tăng điểm nhờ bộ đồ của đệ nhất phu nhân.

Các nhà thiết kế và các hãng thời trang trong nước luôn được lợi đáng kể khi mà phu nhân các lãnh đạo nhà nước chọn các thương hiệu trong nước cho các dịp tiếp kiến quan trọng.

Nhà phê bình thời trang Jiang Xingyi nói rằng thế hệ lãnh đạo mới của Trung Quốc đã phát triển gu thời trang theo hướng các thiết kế không quá nổi trội về tên tuổi hơn là các lựa chọn từ các thương hiệu lớn.

Điều này giúp thúc đẩy rất lớn tới ngành kinh doanh thời trang cấp cao trong nước.

Bà Bành trong trang phục theo phong cách truyền thống Trung Quốc
“Khi lựa chọn thiết kế của thương hiệu thời trang trong nước cho chuyến công du đầu tiên cho thấy tầm nhìn rất lớn cũng như sự công nhận các cách tân trong ngành công nghiệp và đồng thời bộc lộ phong cách kín đáo của bà” – Jang nói về bà Bành.
Theo Lê Thu/ Vietnamnet

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'