Thời trang tinh tế của phu nhân Tập Cận Bình

15:30 27/03/2013

Vào thời điểm mà đệ nhất phu nhân Trung Quốc Bành Lệ Viện chuẩn bị lên đường cùng chồng công du sang Nga hôm thứ Sáu tuần qua, bà mặc một chiếc áo khoác màu xanh tím than sẫm, chiếc khăn lụa quàng cổ màu xanh ngọc rất ‘hợp tông’ với chiếc túi xách.

Khi đó, ngành công nghiệp thời trang Trung Quốc cảm thấy như vừa nhận được một cú huých khích lệ.

Tiêu điểm - Thời trang tinh tế của phu nhân Tập Cận Bình
Bà Bành Lệ Viện được cho là có gu thời trang trang nhã, tinh tế
Hiện vẫn chưa rõ nhãn hiệu thời trang mà bà Bành lựa chọn cho các trang phục trong chuyến thăm vừa qua là hãng nào.

Tuy nhiên, tờ Thông tin Kinh tế Trung Quốc nói bà Bành mặc chiếc áo khoác và túi xách tay là của hãng Exception de Mixmind.

Tiêu điểm - Thời trang tinh tế của phu nhân Tập Cận Bình (Hình 2).
 
Một trang mạng khác là Sohu.com lại nói rằng bộ trang phục của bà Bành là do nhà thiết kế Ma Ke của hãng Wo Yong vẽ nên.

Cho dù chưa biết các bộ đồ trên của hãng nào, nhưng vô khối cư dân mạng nước này đã nức lòng hết cỡ khi biết rằng trang phục đó ‘được sản xuất ở Trung Quốc’.

Tiêu điểm - Thời trang tinh tế của phu nhân Tập Cận Bình (Hình 3).
 
Với họ, đây là một điều gây ngạc nhiên cho hàng triệu người Trung Quốc vốn là tín đồ sính hàng hiệu nước ngoài.

Như một hiệu ứng dây chuyền, ngay lập tức bộ đồ của bà Bành trở thành món đồ được tìm kiếm nhiều nhất trên trang mạng Taobao.com chuyên mua sắm thời trang của Trung Quốc.

Tiêu điểm - Thời trang tinh tế của phu nhân Tập Cận Bình (Hình 4).
 
Chưa hết, cổ phiếu của các hãng thời trang trong nước của Trung Quốc như Dayang Trands hay Kaiser China Holding Co Ltd và Lancy Group cũng tăng điểm nhờ bộ đồ của đệ nhất phu nhân.

Các nhà thiết kế và các hãng thời trang trong nước luôn được lợi đáng kể khi mà phu nhân các lãnh đạo nhà nước chọn các thương hiệu trong nước cho các dịp tiếp kiến quan trọng.

Tiêu điểm - Thời trang tinh tế của phu nhân Tập Cận Bình (Hình 5).
 
Nhà phê bình thời trang Jiang Xingyi nói rằng thế hệ lãnh đạo mới của Trung Quốc đã phát triển gu thời trang theo hướng các thiết kế không quá nổi trội về tên tuổi hơn là các lựa chọn từ các thương hiệu lớn.

Điều này giúp thúc đẩy rất lớn tới ngành kinh doanh thời trang cấp cao trong nước.

Tiêu điểm - Thời trang tinh tế của phu nhân Tập Cận Bình (Hình 6).
Bà Bành trong trang phục theo phong cách truyền thống Trung Quốc
“Khi lựa chọn thiết kế của thương hiệu thời trang trong nước cho chuyến công du đầu tiên cho thấy tầm nhìn rất lớn cũng như sự công nhận các cách tân trong ngành công nghiệp và đồng thời bộc lộ phong cách kín đáo của bà” – Jang nói về bà Bành.
Theo Lê Thu/ Vietnamnet
Bạn đang đọc bài viết Thời trang tinh tế của phu nhân Tập Cận Bình tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục