Hà Nội bác thông tin cấp 'sổ đỏ' qua facebook

10:59 31/07/2016

Phó Giám đốc Sở TN&MT Hà Nội Nguyễn Hữu Nghĩa phủ nhận thông tin đơn vị này sắp cấp 'sổ đỏ' qua facebook.

Sáng 31/7, trao đổi với PV báo Người đưa tin, ông Nguyễn Hữu Nghĩa - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội (Sở TN&MT), phủ nhận về thông đơn vị này đang xây dựng đề án cấp 'sổ đỏ' cho người dân qua mạng xã hội facebook.

Ông Nghĩa cho hay: “Bản chất là với chỉ đạo, chủ chương chung của thành phố về việc thực hiện chủ chương chính quyền điện tử, Chính phủ điện tử thì chương trình ấy dần tiến tới làm sao cấp giấy chứng nhận qua mạng internet chứ không phải qua facebook”.

Hà Nội đang tiến tới cấp 'sổ đỏ' qua mạng internet.

Theo ông Nghĩa, đó cũng chỉ là chủ chương sẽ tiến tới chứ không phải vấn đề ngày một ngày hai, bởi còn phụ thuộc nhiều yếu tố.

Cũng theo Phó Giám đốc Sở TN&MT Hà Nội, thành phố đang chỉ đạo thực hiện cung cấp thông tin qua mạng internet và Sở Thông tin và Truyền thông sẽ có nghiên cứu và phải có thống nhất chung.

Trước đó, nhiều ý kiến cho rằng Sở TN&MT Hà Nội đang nghiên cứu cấp 'sổ đỏ' qua facebook. Việc này được đánh giá sẽ giảm nhiều thời gian, chi phí cho người dân. Thậm chí, còn có thông tin, bắt đầu từ ngày 1/8 tới đây, việc kê khai, cấp hồ sơ 'sổ đỏ' cho cá nhân sẽ được thực hiện qua mạng.

“Như thế là hiểu sai và thông tin như thế là chưa chuẩn xác, làm sao mà cấp được qua facebook” - Phó Giám đốc Sở TN&MT Hà Nội, Nguyễn Hữu Nghĩa nói.

Được biết, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ban hành chỉ thị về các nhiệm vụ và giải pháp đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn thành phố.

Thực hiện chỉ đạo này, từ đầu tháng 5 vừa qua, thời gian cấp 'sổ đỏ' tại hệ thống văn phòng đăng ký đất đai ở Hà Nội đã giảm từ 30 ngày xuống còn 14 ngày.

Nh

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội bác thông tin cấp 'sổ đỏ' qua facebook tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục