Hàn Quốc dụ dỗ, bắt cóc, 'tẩy não' 9 trẻ em Triều Tiên

15:27 06/06/2013

Bình Nhưỡng cáo buộc Seoul cùng Washington đã phái những kẻ bắt cóc đội lốt giáo sĩ, dụ dỗ và bắt cóc trẻ em Bắc Triều Tiên và sau đó dùng "chiêu bài nhân quyền" để chống lại Triều Tiên.

Yonhap ngày 6/6 đưa tin, hôm qua 5/6 Bắc Triều Tiên đã lên tiếng cáo buộc Seoul bắt cóc 9 trẻ em đào thoát và đã bị bắt tại Lào, "Seoul và Washington đang khởi động một chiến dịch bôi nhọ Bình Nhưỡng".

Một phát ngôn viên giấu tên của Hội chữ thập đỏ Bắc Triều Tiên nói với KCNA, Hàn Quốc đã cố gắng tìm cách cám dỗ và bắt cóc nhiều trẻ em Bắc Triều Tiên và đưa những trẻ em này xuống miền Nam.

Tiêu điểm - Hàn Quốc dụ dỗ, bắt cóc, 'tẩy não' 9 trẻ em Triều Tiên

1 trong số 9 trẻ em Bắc Triều Tiên đào thoát sang Lào để tìm đường qua Hàn Quốc (hình không che mặt)

Bình Nhưỡng cáo buộc Seoul cùng Washington đã phái những kẻ bắt cóc đội lốt giáo sĩ, dụ dỗ và bắt cóc trẻ em Bắc Triều Tiên và sau đó dùng "chiêu bài nhân quyền" để chống lại Triều Tiên.

"9 trẻ em Bắc Triều Tiên trong vụ này (bị phát hiện tại Lào và bàn giao trở lại) chỉ là một phần của số nạn nhân bị (Hàn Quốc) bắt cóc và tẩy não", người phát ngôn Hội chữ thập đỏ Triều Tiên nói.

Seoul đã bác bỏ tuyên bố của Bình Nhưỡng và xem điều này là một sự lố bịch vô căn cứ.

Một nhóm 9 trẻ em Bắc triều Tiên được cho là trẻ mồ côi đã bị bắt tại Lào ngày 10/5 với tội danh xâm phạm biên giới, những trẻ em này được gửi đến Trung Quốc hôm 27/5 và hồi hương về Bắc Triều Tiên vào ngày hôm sau.

Chính phủ Hàn Quốc đã nêu vấn đề 9 trẻ em Bắc Triều Tiên ra cuộc họp của Ủy ban Nhân quyền Liên Hợp Quốc tại Geneva ngày hôm qua, yêu cầu đảm bảo an toàn cho nhóm trẻ em này. Ngoại trưởng Hàn Quốc cũng có kế hoạch sang Lào để tìm hiểu vụ việc.

Theo Giáo dục Việt Nam

> > Giải thưởng lớn cho cuộc thi ảnh Việt Nam Xanh 

Bạn đang đọc bài viết Hàn Quốc dụ dỗ, bắt cóc, 'tẩy não' 9 trẻ em Triều Tiên tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục