Hàn Quốc dụ dỗ, bắt cóc, 'tẩy não' 9 trẻ em Triều Tiên

Bình Nhưỡng cáo buộc Seoul cùng Washington đã phái những kẻ bắt cóc đội lốt giáo sĩ, dụ dỗ và bắt cóc trẻ em Bắc Triều Tiên và sau đó dùng "chiêu bài nhân quyền" để chống lại Triều Tiên.

Yonhap ngày 6/6 đưa tin, hôm qua 5/6 Bắc Triều Tiên đã lên tiếng cáo buộc Seoul bắt cóc 9 trẻ em đào thoát và đã bị bắt tại Lào, "Seoul và Washington đang khởi động một chiến dịch bôi nhọ Bình Nhưỡng".

Một phát ngôn viên giấu tên của Hội chữ thập đỏ Bắc Triều Tiên nói với KCNA, Hàn Quốc đã cố gắng tìm cách cám dỗ và bắt cóc nhiều trẻ em Bắc Triều Tiên và đưa những trẻ em này xuống miền Nam.

1 trong số 9 trẻ em Bắc Triều Tiên đào thoát sang Lào để tìm đường qua Hàn Quốc (hình không che mặt)

Bình Nhưỡng cáo buộc Seoul cùng Washington đã phái những kẻ bắt cóc đội lốt giáo sĩ, dụ dỗ và bắt cóc trẻ em Bắc Triều Tiên và sau đó dùng "chiêu bài nhân quyền" để chống lại Triều Tiên.

"9 trẻ em Bắc Triều Tiên trong vụ này (bị phát hiện tại Lào và bàn giao trở lại) chỉ là một phần của số nạn nhân bị (Hàn Quốc) bắt cóc và tẩy não", người phát ngôn Hội chữ thập đỏ Triều Tiên nói.

Seoul đã bác bỏ tuyên bố của Bình Nhưỡng và xem điều này là một sự lố bịch vô căn cứ.

Một nhóm 9 trẻ em Bắc triều Tiên được cho là trẻ mồ côi đã bị bắt tại Lào ngày 10/5 với tội danh xâm phạm biên giới, những trẻ em này được gửi đến Trung Quốc hôm 27/5 và hồi hương về Bắc Triều Tiên vào ngày hôm sau.

Chính phủ Hàn Quốc đã nêu vấn đề 9 trẻ em Bắc Triều Tiên ra cuộc họp của Ủy ban Nhân quyền Liên Hợp Quốc tại Geneva ngày hôm qua, yêu cầu đảm bảo an toàn cho nhóm trẻ em này. Ngoại trưởng Hàn Quốc cũng có kế hoạch sang Lào để tìm hiểu vụ việc.

Theo Giáo dục Việt Nam

> > Giải thưởng lớn cho cuộc thi ảnh Việt Nam Xanh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

loading...

Video Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Iraq chiếm thị trấn trên tuyến tiếp vận của IS gần Mosul

    Quân đội Iraq chiếm thị trấn trên tuyến tiếp vận của IS gần Mosul

  • Clip: Khủng bố IS phá hủy các mỏ dầu khí ở Palmyra

    Clip: Khủng bố IS phá hủy các mỏ dầu khí ở Palmyra

  • Clip: Quân đội Syria tấn công phòng tuyến phiến quân ở tây Aleppo

    Clip: Quân đội Syria tấn công phòng tuyến phiến quân ở tây Aleppo