HDBank xác nhận việc 'về một nhà' với DaiABank

08:10 26/04/2013

Sau nhiều lần phủ nhận, tại ĐHĐCĐ sáng nay 25/4, lãnh đạo HDBank lần đầu tiên xác nhận việc đang hoàn tất thủ tục để sáp nhập với DaiABank. Đại diện NHNN chi nhánh TP.HCM cũng xác nhận chủ trương sáp nhập đã được đồng ý.

Cụ thể, trả lời câu hỏi của cổ đông tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2012 sáng nay, bà Lê Thị Băng Tâm - chủ tịch HDBank khẳng định HDBank và DaiABank đã có kế hoạch, chủ trương sáp nhập và được NHNN đồng ý.
Bất động sản - HDBank xác nhận việc 'về một nhà' với DaiABank
Việc sáp nhập DaiABank và HDBank chính thức được lãnh đạo HDBank xác nhận sau nhiều lần "nước đôi"
“Hai bên đang hoàn tất thủ tục và khi nào thành công sẽ báo cáo chi tiết tới cổ đông”, bà Băng Tâm cho biết.
Cũng tại đại hội này, đại diện NHNN chi nhánh TP.HCM cũng tái xác nhận thông tin nói trên.
Đây là lần đầu tiên HDBank chính thức xác nhận việc sáp nhập với DaiABank, sau nhiều lần thông tin “đẩy đưa” và phủ nhận.
Hiện chưa có thông tin chi tiết về thương vụ sáp nhập đầu tiên giữa các ngân hàng không nằm trong diện yếu kém này.
Trao đổi với PV, ông Lê Hữu Tịnh - phó chủ tịch thường trực HĐQT DaiABank không bình luận sâu về vấn đề này và chưa xác nhận về phương án sáp nhập chi tiết. Thông tin khác từ DaiABank cho biết “chủ trương là có” và lãnh đạo hai ngân hàng đang làm việc với nhau, chưa đi đến quyết định cuối cùng.
Tại đại hội của HDBank, ngân hàng này cũng cho biết đã thông qua việc mua lại một công ty tài chính tiêu dùng làm công ty con để tham gia sâu vào thị trường này.
Hiện HDBank có vốn điều lệ vừa tăng lên 5.000 tỷ đồng, tổng tài sản 52.783 tỷ. Trong năm 2012, ngân hàng này huy động được 46.368 tỷ, dư nợ tín dụng đạt 21.148 tỷ, lợi nhuận trước thuế đạt 427 tỷ đồng.
Tuấn Khanh (Theo Dân trí)
Bạn đang đọc bài viết HDBank xác nhận việc 'về một nhà' với DaiABank tại chuyên mục Bất động sản của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục