Hillary Clinton dẫn đầu danh sách ứng viên tổng thống Mỹ

Cựu ngoại trưởng Mỹ được cử tri nước này lựa chọn nhiều nhất trong số những ứng viên tổng thống tiềm năng của cuộc bầu cử vào năm 2016.

Đây là kết quả thăm dò được công bố hôm qua của Đại học Quinnipiac, bang Connecticut.

Trong số 1.497 cử tri được phỏng vấn ngẫu nhiên từ ngày 23-29/9, trong nội bộ các ứng cử viên tiềm năng của đảng Dân chủ, bà Hillary nhận được tỷ lệ ủng hộ là 61%, tức là vượt xa những người khác như Phó Tổng thống Joe Biden (11%), Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren (7%) và Thống đốc bang New York Andrew Cuomo (2%).

Bà Clinton phát biểu tại một sự kiện ở New York hôm 24/9. Ảnh: AFP

Bên phía đảng Cộng hòa, Thượng nghị sĩ Rand Paul nhận được 17% ý kiến ủng hộ, tức là nhiều hơn không đáng kể so với Thống đốc bang New Jersey Chris Christie (13%), Thượng nghị sĩ Marco Rubio (12%) và Thượng nghị sỹ Ted Cruz (10%).

Bà Clinton còn nhận được sự ủng hộ cao hơn nhiều trong so sánh với các đối thủ của đảng Cộng hòa. Cụ thể, bà Hillary dẫn ông Christie với tỷ lệ 49%-36%, dẫn ông Paul 53%-36% và dẫn ông Cruz 54%-31%.

Theo TTXVN

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]