Hình ảnh mới nhất thủ tục chôn cất cá voi khổng lồ ở Nghệ An

Từ sáng sớm nay (28/5) nhiều người dân vùng biển có mặt tại bờ biển xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu để xem mai táng cá voi.

Sáng 28/5, chính quyền địa phương và người dân xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu cẩu cá voi từ bờ biển đến khu vực nghĩa địa để chôn cất.

Báo Nghệ An đưa tin, từ sáng sớm, nhiều người dân vùng biển có mặt tại bờ biển xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu để xem mai táng cá voi.

Sau khi đưa được từ biển vào bờ, con cá voi vẫn chưa thể đưa được đến huyệt mộ bởi trọng lượng quá nặng. Xe cẩu tự hành và máy xúc được huy động nhưng vì xe hoạt động trên cát, trọng lượng cá nặng nên việc đưa cá đi chôn diễn ra rất chậm.

Trước đó, lúc 20h ngày 27/5, việc trục vớt chôn cất cá được dừng lại vì trời tối và cá quá nặng không thể cẩu lên chôn cất ngay trong đêm.

Cùng với việc trục vớt, để chuẩn bị cho việc an táng cá voi khủng, lực lượng chức năng huyện Diễn Châu cũng đã cho mát đào sẵn một hố sâu hơn 4m, dài hàng chục mét cách bãi biển hơn 100m.

Được biết, vị trí chôn con cá voi này là cạnh 2 ngôi mộ cá voi được chôn vào năm 2013 và 2014, báo Gia Đình Việt Nam đưa tin.

Bên cạnh đó, một bàn thờ cũng đã được lập sẵn. Nhiều sư thầy cùng các phật tử đã đến, cùng làm lễ an táng cho con cá voi này.

Sau đây là một số hình ảnh mới nhất về việc chuẩn bị làm thủ tục chôn cất cho cá voi:

Cá voi được đưa vào bờ. Ảnh: Trí Thức Trẻ

Tiến hành trục vớt cá voi. Ảnh: Gia Đình Việt Nam

Xác cá voi được cẩu lên xe tải để đưa đi chôn cất. Ảnh: Báo Nghệ An

4 lý do nên chọn học trung cấp Y Dược Tài trợ

-->

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa người yêu công nghệ trên cả nước với chuyên mục Công nghệ của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư congnghe@nguoiduatin.vn hoặc qua Hotline 091.739.3388

Công nghệ xem nhiều

  • Thế giới di động thay đổi chỉ sau một bài phát biểu cách đây 10 năm

    Thế giới di động thay đổi chỉ sau một bài phát biểu cách đây 10 năm

  • Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ

    Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ

  • Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

    Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái