Hôm nay, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam bắt đầu hoạt động

Hôm nay (9/7), Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-op Bank) chính thức khai trương và đi vào hoạt động.

Co-op Bank tiền thân là Quỹ tín dụng Nhân dân Trung ương chính thức hoạt động với vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng và thực hiện các nghiệp vụ như những ngân hàng thương mại khác như nhận tiền gửi không kỳ hạn, tiền gửi có kỳ hạn, tiền gửi tiết kiệm, tiền gửi thanh toán và các loại tiền gửi khác của các tổ chức và cá nhân; Cho vay đối với khách hàng không phải là Quỹ tín dụng nhân dân thành viên. Phát hành các loại chứng chỉ tiền gửi, kỳ phiếu, tín phiếu, trái phiếu…Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước về năng lực tài chính của Quỹ tín dụng Nhân dân thì số vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng của Co-op Bank bao gồm số vốn điều lệ của Quỹ tín dụng Trung ương sẵn có 2.034 tỷ đồng và 948 tỷ đồng do Chính phủ cấp bổ sung.

Co-op Bank có trụ sở chính đặt tại tòa nhà 15T đường Nguyễn Thị Định, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Thời hạn hoạt động của Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam là 99 năm.

Về cơ cấu, chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam là ông Trần Quang Khánh - đại diện vốn Nhà nước tại Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam. Ông Đỗ Mạnh Hùng - đại diện vốn Nhà nước tại ngân hàng này giữ chức vụ tổng giám đốc.

Tuấn Khanh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

loading...

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Cận cảnh cá hải tượng 'khủng' xuất hiện ở Hà Nội

    Cận cảnh cá hải tượng 'khủng' xuất hiện ở Hà Nội

  • Hành trình bắt 2 nghi phạm giết tài xế giấu xác sau cabin

    Hành trình bắt 2 nghi phạm giết tài xế giấu xác sau cabin

  • Clip: Hàng cây đẹp trên dải phân cách ‘bỗng’ bị phá bỏ ở Hải Dương

    Clip: Hàng cây đẹp trên dải phân cách ‘bỗng’ bị phá bỏ ở Hải Dương