Hôm nay, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam bắt đầu hoạt động

08:47 09/07/2013

Hôm nay (9/7), Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-op Bank) chính thức khai trương và đi vào hoạt động.

Co-op Bank tiền thân là Quỹ tín dụng Nhân dân Trung ương chính thức hoạt động với vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng và thực hiện các nghiệp vụ như những ngân hàng thương mại khác như nhận tiền gửi không kỳ hạn, tiền gửi có kỳ hạn, tiền gửi tiết kiệm, tiền gửi thanh toán và các loại tiền gửi khác của các tổ chức và cá nhân; Cho vay đối với khách hàng không phải là Quỹ tín dụng nhân dân thành viên. Phát hành các loại chứng chỉ tiền gửi, kỳ phiếu, tín phiếu, trái phiếu…Bất động sản - Hôm nay, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam bắt đầu hoạt độngTheo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước về năng lực tài chính của Quỹ tín dụng Nhân dân thì số vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng của Co-op Bank bao gồm số vốn điều lệ của Quỹ tín dụng Trung ương sẵn có 2.034 tỷ đồng và 948 tỷ đồng do Chính phủ cấp bổ sung.

Co-op Bank có trụ sở chính đặt tại tòa nhà 15T đường Nguyễn Thị Định, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Thời hạn hoạt động của Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam là 99 năm.

Về cơ cấu, chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam là ông Trần Quang Khánh - đại diện vốn Nhà nước tại Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam. Ông Đỗ Mạnh Hùng - đại diện vốn Nhà nước tại ngân hàng này giữ chức vụ tổng giám đốc.

Tuấn Khanh

Bạn đang đọc bài viết Hôm nay, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam bắt đầu hoạt động tại chuyên mục Bất động sản của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục