Huawei giữ vững vị trí hãng điện thoại lớn thứ 3 thế giới

Trong quý III/2013, hãng điện thoại Trung Quốc vẫn tiếp tục vượt mặt LG về sản lượng smartphone.

Theo công bố của Strategyanalytics.com về sản lượng sản xuất smartphone quý III/2013 thì Huawei vẫn tiếp tục vượt mặt LG để trở thành hãng sản xuất điện thoại lớn thứ 3 thế giới với tốc độ sản xuất toàn cầu tăng trưởng 67% lên tới con số 12,7 triệu chiếc trong Quý III/2013 qua đó đạt 5,1% thị phần toàn cầu. Các dòng sản phẩm Ascend P6 và G610 đóng góp rất lớn vào sự thành công của Huawei. Bên cạnh Huawei thì hãng điện thoại Trung Quốc Lenovo cũng đã tung ra thị trường toàn cầu 10,8 triệu điện thoại smartphone để chiếm 4% thị phần và nắm giữ vị trí thứ 5 trong Quý III/2013.

rnCông bố về sản lượng smartphone quý III/2013 của Strategy analytics.

Công bố về sản lượng smartphone quý III/2013 của Strategy analytics.

Huawei là nhà cung cấp giải pháp công nghệ thông tin lớn thứ hai thế giới và là một trong những nhà cung cấp thiết bị cầm tay lớn nhất thế giới. Đến cuối năm 2012, các sản phẩm và dịch vụ của Huawei đã có mặt trên 140 quốc gia thế giới , phục vụ hơn một phần ba dân số thế giới. Theo IDC, công ty chuyên về nghiên cứu thị trường toàn cầu, vào Q4 năm 2012, Huawei đã phát triển nhanh chóng và trở thành Top nhà cung cấp thiết bị cầm tay đứng thứ 3 trên thế giới, chỉ sau Samsung và Apple. Chỉ trong nửa đầu năm 2013, Huawei đã bán 21 triệu điện thoại thông minh trên toàn thế giới, cho các thị trường như Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam, nhiều hơn 80% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thu Hằng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam