Hướng dẫn viên TQ xuyên tạc lịch sử VN: Quản lý đang quá lỏng lẻo?

18:57 29/06/2016

“Nên tịch thu giấy phép hoạt động đối với công ty lữ hành nào cho người Trung Quốc ở lại vượt quá thời gian trong thẻ visa cho phép”, vị chuyên gia cho hay.

Việc hướng dẫn viên Trung Quốc xuyên tạc lịch sử Việt Nam khi thuyết minh với khách du lịch khiến dư luận xã hội bức xúc.

Trao đổi với PV Người Đưa Tin, ông Phan Đức Mẫn, Phó Chủ tịch Hiệp hội lữ hành Du lịch Việt Nam cho biết: Theo luật hiện hành, cấm hướng dẫn viên người nước ngoài hoạt động ở Việt Nam. Một số hướng dẫn viên chưa hiểu biết về văn hóa của người Việt nhưng vẫn tùy tiện hướng dẫn cho du khách, dẫn đến những sai lệch không đáng có.

“Cơ quan quản lý về du lịch ở TP. Đà Nẵng phải thắt chặt hơn trong việc quản lý các hướng dẫn viên nước ngoài hoạt động "chui". Tôi cho rằng Đà Nẵng xử lý vấn đề này như vậy là chậm”, ông Mẫn nói.

vn/ndt/16/06/29/202/19733307/1_167382.jpg">

Các hướng dẫn viên nước ngoài hoạt động "chui", nói xuyên tạc về lịch sử Việt Nam đang khiến dư luận bức xúc.

Để xảy ra tình trạng hướng dẫn viên nước ngoài hoạt động "chui" khiến thị trường du lịch Việt Nam bị ảnh hưởng, hướng dẫn viên núp bóng, thiếu sự minh bạch, tạo ra một thị trường tùm lum, không ra sao cả: “Quản lý nhà nước ta quá yếu kém”, ông Mẫn bức xúc.

Ông Mẫn cho biết thêm, hiện nay, luật pháp Việt Nam quy định rất rõ ví như khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam trong thẻ visa sẽ quy định thời gian được lưu hành ở nước Việt Nam bao nhiêu ngày. Nếu vượt quá thời gian trong thẻ visa quy định, thì công ty đứng ra làm thẻ visa cho khách bị coi là không làm hết trách nhiệm của mình. Công ty này sẽ bị quy trách nhiệm.

“Theo tôi, để xử lý nghiêm thì cơ quan nhà nước nên ra ngay một văn bản tịch thu giấy phép hoạt động đối với công ty lữ hành nào cho người Trung Quốc ở lại vượt quá thời gian trong thẻ visa cho phép. Sau đó, truy đến cùng khách du lịch đó và trục xuất khỏi Việt Nam.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát với các hướng dẫn viên nước ngoài hoạt động "chui", xuyên tạc lịch sử Việt Nam. Nếu các cơ quan

Tag: Vn
Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn viên TQ xuyên tạc lịch sử VN: Quản lý đang quá lỏng lẻo? tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục