Hương vị không thể quên của chả nướng Ngô Sĩ Liên

Hương vị không thể quên của chả nướng Ngô Sĩ Liên

Chủ nhật, 18/03/2018 | 15:00
0
Nhắc đến Hà Nội, mảnh đất nghìn năm văn hiến, người ta thường nhớ đến bích đào Nhật Tân, chợ hoa Hàng Lược, hương hoa sữa nồng nàn, những quán cóc liêu xiêu... và nét văn hóa ẩm thực đặc trưng nơi đây.

Một nét rất riêng đã trở thành bản sắc khiến người bản xứ đi xa không thể quên và du khách ghé đến đôi lần không thể không thấy nhớ bởi ẩm thực Hà Nội có nhiều món ngon với hương vị đặc sắc mà ít nơi có thể sánh được. Và chả nướng ở phố Ngô Sĩ Liên là một món ngon như thế.

Hương vị không thể quên của chả nướng Ngô Sĩ Liên

 

Trong rất nhiều món ngon của Hà Thành không thể không kể đến món bún chả bình dân nhưng không hề đơn điệu. Đây là món ăn có nguyên liệu phong phú, thành phần bao gồm đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng và đặc biệt là dễ dàng phù hợp với gu ẩm thực của thực khách đến từ các nơi. Có hai loại chả: chả viên và chả miếng, mỗi loại ngon một kiểu khác nhau.

Nếu như chả viên là sự kết hợp của hành tỏi, thịt băm nhỏ tẩm ướp nên khá mềm và ngọt thì chả miếng lại dai dai, thơm thơm mùi mỡ cháy. Mùi thơm sực nức của chả nướng trên than hồng cũng đủ làm ngây ngất những thực khách từ phương xa ngay lần đầu ghé đến Hà Thành.

Những viên chả được nhào nắn vừa vặn sau khi được tẩm ướp và nướng chín đủ sẽ được thả vào bát nước chấm có vị giấm, đường và chanh, ăn với bún và rau sống… cực ngon.

Một trong những địa chỉ mà không chỉ người dân sống ở Hà Nội biết mà nhiều du khách khi tới Hà Nội cũng tìm tới đó là nhà số 28 phố Ngô Sĩ Liên để được thưởng thức hương vị khó quên của chả nướng Hà Nội.

Hương vị không thể quên của chả nướng Ngô Sĩ Liên (Hình 2).

 

Nhiều người hẳn sẽ còn lạ lẫm với cái tên chả nướng bán theo cân, nhưng với những người sành ăn thì đây thực sự là một địa điểm ăn quen thuộc không chỉ vì cách bán hàng độc đáo mà chả nướng ở đây theo nhiều người nhận xét là ngon từ chả đến nước chấm.

Chị Hằng ở phố Giảng Võ cho biết cứ cuối tuần hoặc hôm nào nhà có khách là chị lại chạy ra đây mua chả nướng rồi mua thêm bún về nhà ăn, vừa nhanh vừa tiện lợi mà lại rất ngon. Tuy nhiên, vào buổi trưa hoặc các ngày cuối tuần thì quán rất đông, xếp hàng chờ hơi lâu.

Hương vị không thể quên của chả nướng Ngô Sĩ Liên (Hình 3).

 

Do lượng khách quá đông nên buổi trưa quán không nhận khách đặt hàng qua điện thoại. Muốn thưởng thức thì chỉ còn cách đến tận nơi để mua. Điều này cũng khá bất tiện cho nhiều người có quỹ thời gian eo hẹp. Có người nhà ở xa hoặc không thể đến tận nơi xếp hàng còn kỳ công thuê người đến mua mang về nhà đãi khách.

Chị Hiền – một nhân viên của công ty ở gần đó cũng là khách hàng quen thuộc của quán chia sẻ: “Chả thơm, ngon, nướng xém vàng chứ không bị cháy cạnh. Nước chấm pha rất khéo, vừa miệng ăn. Xếp hàng chờ cũng khá lâu mới tới lượt. Chị bán hàng thái độ rất nhã nhặn không vì đông mà cau có, cáu gắt với khách. Mình không chỉ mua chả về ăn mà còn thường xuyên đặt chả để gửi ra nước ngoài cho người nhà”.

Hương vị không thể quên của chả nướng Ngô Sĩ Liên (Hình 4).

 

Mặc dù đông khách và nằm ở con phố khá đông đúc nhưng giá chả nướng ở đây khá hợp lý, chỉ 20.000 đồng/lạng chả nướng miếng hoặc chả băm, kèm theo nước chấm vừa ăn mà quán tự pha. Chị chủ quán cho biết “Nhà có người làm nghề bán thịt lợn nên luôn có thịt ngon và tươi cho quán hàng ngày, chả nướng làm đến đâu bán hết luôn đến đấy, có khi còn không có đủ hàng để bán trong ngày”.

Một điều thú vị nữa là quán chỉ bán chả nướng mang về nhưng ngay bên cạnh lại có hàng bún nên rất tiện, người mua không cần đi xa mà vẫn có những suất bún chả đầy đủ mang về.

Là một trong những món ẩm thực đáng nhớ của Hà Nội, chả nướng bán theo cân gia truyền của cửa hàng Bộ Hiền không chỉ ghi dấu ấn khó quên trong lòng người dân sống tại Thủ Đô mà còn làm ấm lòng các du khách quốc tế khi đặt chân tới đây.

Thúy Lành

Tuyệt chiêu chọn phần thịt bò chuẩn cho từng món xào, nướng, hầm

Thứ 5, 16/11/2017 | 14:00
Để đảm bảo giá trị dinh dưỡng và thưởng thức trọn vẹn hương vị thơm ngon, hãy chọn đúng loại thịt bò mỗi khi định chế biến một món ăn.
Cùng chuyên mục

Emguarde - Giải pháp bảo vệ sức khỏe của mọi gia đình khỏi bức xạ điện từ

Thứ 6, 26/04/2024 | 16:08
Mặc dù đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày, tuy nhiên sóng điện từ cũng đặt ra những lo ngại về tác động tiêu cực đến với sức khỏe của con người.
     
Nổi bật trong ngày

Thứ “xưa không ai dám ăn” nay thành đặc sản đắt đỏ 1,4 triệu đồng/kg

Thứ 6, 26/04/2024 | 11:25
Để săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.

Loại quả dại "xanh lét" trước rụng đầy gốc nay lên tầm đặc sản "một vốn bốn lời"

Thứ 6, 26/04/2024 | 15:30
Từ loại quả mọc dại, người dân hái "ăn vui miệng", không ngờ khi chế biến lại thành một món ngon bất ngờ, giá cũng đắt đỏ 200.000 đồng/kg.

Anh nông dân bỏ túi 7 tỷ đồng nhờ trồng cây quen thuộc theo cách "chẳng giống ai"

Thứ 6, 26/04/2024 | 07:30
Khởi nghiệp tại quê hương, nông dân Nguyễn Hữu Tấn đã trồng loại cây quen thuộc "nhiều người mê", không ngờ mỗi năm sản lượng trên 200 tấn, tổng thu gần 7 tỷ đồng.

"Trồng" được kim cương chỉ mất 150 phút

Thứ 6, 26/04/2024 | 10:04
Các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách tạo ra kim cương chỉ trong 150 phút so với quy trình tự nhiên hàng tỷ năm.

Món ăn phổ biến trong bữa cơm người Việt khiến nhiều người mắc u dạ dày

Thứ 6, 26/04/2024 | 14:40
Cà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.