Nghệ An: 'Rùa thần' nặng 12kg bò vào nhà dân

Đang ngủ, bà Năm nghe tiếng chó sủa, chạy ra xem thì bà phát hiện một cụ rùa đang nằm ở trước cổng nhà mình. Nghe tin gia đình bà Năm bắt được "rùa thần" hàng trăm người dân khắp nơi đổ về xem.

Sáng ngày 25/9, rất đông người tập trung tại nhà gia đình bà Thái Thị Năm (SN 1969, ở xã Liên Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) để tận mắt xem một con rùa mà gia đình bà mới bắt được.

Con rùa này nặng 12kg, ở phía trên có 13 mảnh, phía viền có 25 mảnh, tổng cộng là 38 mảnh. Theo các cụ cao niên, con rùa lần đầu tiên xuất hiện ở đây.

Con rùa tỏ ra nhanh nhẹn, di chuyển khá nhanh. Theo lời kể của bà Năm, con rùa này bỗng dưng xuất hiện trước cửa nhà bà cách đây 4 ngày. “Khoảng 2h sáng ngày 22/9, tôi đang ngủ say thì có tiếng cho sủa ở ngoài. nghĩ là có trộm nên tôi vội vàng dậy xem. Tuy nhiên, khi mở cửa thì chẳng thấy bóng dáng ai cả nên tôi lại vào ngủ tiếp. Thế nhưng chó tiếp tục sủa, thấy lạ tôi càm đèn pin ra ngoài cổng để xem thì phát hiện một con rùa đang ngóc đầu lên nhìn tôi”, bà Năm nhớ lại.

Nhiều ngày nay, mỗi ngày có đến hàng trăm lượt người đến xem "cụ rùa", họ không chỉ là người trong huyện mà còn có cả người ở các huyện khác như: Diễn Châu, Quỳnh Lưu, Tân Kỳ, Nghi Lộc.... . Kiểm lâm huyện Yên Thành khi nghe tin cũng đã về kiểm tra khuyên gia đình bàn giao lại cho cơ quan chức năng tiến hành thả con rùa này về tự nhiên. Tuy nhiên, gia đình bà Năm không đồng ý.

Theo những người đến xem, con rùa này có thể đến 100 năm tuổi, chân có móng vuốt.

Người đi xem tỏ ra thích thú, liên tục chụp ảnh "cụ rùa" này. Bà Năm cho biết có rất nhiều người đến hỏi mua nhưng gia đình không bán. “Có người đã trả giá đến 90 triệu đồng nhưng chúng tôi không bán", bà Năm nói.

Đầu rùa có viền màu vàng óng. Hiện tại lượng người đổ đến xem “cụ rùa” của bà Năm vẫn đang rất đông. Có nhiều câu chuyện ly kỳ được thêu dệt xung quanh sự xuất hiện của con rùa này.

Mắt rùa màu vàng.

Bụng rùa.

Một bên thân rùa.

Con rùa khá dạn, không sợ người mà liên tục bò xung xanh nhà.

Chân rùa có 5 ngón.

Tất cả những người đến xem đều gọi con rùa này bằng “cụ” tỏ ra rất kính cẩn, thậm chí nhiều người khẳng định đây là rùa thần. Bởi vì nhà bà Năm ở gần giữa làng, cách sông gần 1km nên việc con rùa xuất hiện trước cổng giữa đêm khuya là một điều rất kỳ lạ.

Vị trí phát hiện con rùa vào đêm 22/9.

Theo Tri thức

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

    Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

  • Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott

    Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì