Israel bị nã tên lửa đúng ngày Obama đến thăm

Hai quả tên lửa từ dải Gaza đã nã vào phía Nam Israel vào sáng 21/3, đúng lúc Tổng thống Mỹ Obama chuẩn bị rời khỏi Jerusalem để họp với các nhà lãnh đạo Palestine.

Phát ngôn viên cảnh sát Ixraen Micky Rosenfeld cho biết, một quả tên lửa đã cày xới sân sau của một ngôi nhà ở Sderot và quả thứ hai rơi xuống cánh đồng ở một thị trấn gần biên giới với Gaza - nơi ông Obama từng ghé thăm khi còn là thượng nghị sĩ năm 2008. Không có báo cáo thương vong trong hai vụ tấn công trên.

Israel bị nã tên lửa đúng ngày Obama đến thăm
Tổng thống Obama đang có chuyến thăm Israel.

Trong ngày 21/3, Tổng thống Mỹ Obama sẽ có cuộc hội đàm với Tổng thống Palestine Mahmud Abbas tại Ramallah. Tuy nhiên, không có hy vọng sẽ có một sáng kiến mới được phát động. Ông Obama trước chuyến đi đã nhận định rằng, sẽ không có đột phá nào về vấn đề hòa bình Trung Đông trong chuyến thăm. Tiến trình hòa đàm giữa Israel và Palestine đã rơi vào thế bế tắc trong hơn hai năm qua sau khi Israel từ chối ngừng các hoạt động định cư Do Thái trên lãnh thổ chiếm đóng của Palestine.

Bên cạnh đó, nội bộ Palestine cũng gặp những mâu thuẫn chưa được giải quyết. Phía Palestine hy vọng nhân chuyến thăm này, Tổng thống Obama sẽ giúp làm trung gian để Israel trả tự do cho hơn 1.000 tù nhân Palestine.

Theo Dân Việt

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'