'Kẻ phản bội nước Mỹ' sẽ tị nạn tại đất hoa hậu?

“Kẻ phản bội nước Mỹ” – Edward Snowden đã chập thuận sống tị nạn chính trị ở Venezuela, một nghị sỹ cấp cao của Nga hôm qua (9/7) cho hay.

“Như mong đợi, Snowden đã chấp thuận đề nghị tị nạn chính trị tại Venezuela”, ông Alexei Pushkov, người đứng đầu ủy ban các vấn đề quốc tế thuộc Hạ viên Nga tiết lộ trên Twiitter.

“Có vẻ như, Snowden đã nhận thấy đó là một sự lựa chọn đáng tin cậy nhất”, ông nói thêm.

Đoạn tweet (đoạn tin đăng trên trang mạng xã hội Twitter) sau đó đã được gỡ xuống và ông Pushkov nói rằng ông biết được quyết định của Snowden thông qua kênh truyền hình quốc gia Vesti 24 của Nga.

Tuy nhiên, cùng ngày, trang web WikiLeaks cho biết, Edward Snowden chưa hề chấp thuận lời đề nghị cho tị nạn tại Venezuela.

Trên Twitter, WikiLeaks cho hay: "Edward Snowden vẫn chưa chính thức chấp thuận tị nạn tại Venezuela. Nghị sĩ Nga có liên quan đã xóa bài đăng đó. Các nước liên quan sẽ đưa ra tuyên bố vào thời điểm thích hợp nếu có. Tuyên bố này sau đó sẽ được chúng tôi xác nhận".

WikiLeaks đang giúp đỡ Snowden và bố trí một nhân viên bên cạnh ông này tại một sân bay ở Moscow suốt hai tuần qua trong khi Snowden tìm một quốc gia giúp ông trốn tránh tòa án Mỹ.

Edward Snowden là người đã tiết lộ các chi tiết bí mật của các chương trình theo dõi do Cơ Quan An ninh quốc gia của Mỹ thực hiện.

Ông Snowden được tin là hãy còn ở khu vực quá cảnh tại phi trường Moscow từ khi bay tới Nga từ Hong Kong cách đây 2 tuần lễ, và bị kẹt tại đó vì Mỹ đã thu hồi sổ hộ chiếu của ông ta.

Snowden đã gửi đơn xin tị nạn tới 27 nước nhưng chỉ nhận được sự chào đón nhiệt tình từ lãnh đạo của các nước cánh tả Mỹ Latin. Một số quốc gia châu Âu đã từ chối đề nghị của người đàn ông 30 tuổi này.

Cuối tuần qua, Venezuela, Nicaragua và Bolivia đều bày tỏ thiện chí sẵn sàng cho Snowden tị nạn chính trị.

Theo Vnmedia

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]