Khởi tố vụ nổ sập nhà khiến 10 người chết

Đại tá Lê Anh Tuấn – Chánh Văn phòng Công an TP HCM cho biết với báo chí, vụ nổ sập nhà khiến 10 người chết đã được khởi tố. Theo đó, nhiều khả năng ông Phương đã vi phạm “Pháp lệnh Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ”.

Khoảng 0h30 ngày 24/2, cảnh sát nhận được tin báo tại 3 căn nhà (trong đó một căn ngăn đôi) tại hẻm 384 Nam Kỳ Khởi Nghĩa (phường 8, quận 3) xảy ra vụ cháy nổ.

Căn nhà 384/9 được xác đinh là của ông Lê Minh Phương (58 tuổi, chuyên viên tạo hiệu ứng cháy nổ, khói lửa cho phim của Công ty CP công nghệ giải trí Lạc Việt) thuê để chứa đạo cụ.

Cảnh sát đã cứu được 3 người và đưa đi cấp cứu, 10 người khác bị chôn vùi trong đống đổ nát. Phải mất gần 12 giờ, lực lượng cứu hộ cứu nạn và lính công binh mới đưa được tất cả 10 thi thể ra bên ngoài. Trong số đó có 6/10 người là người trong gia đình ông Phương.

Trong quá trình tìm kiếm các nạn nhân vùi sâu trong đống đổ nát, cảnh sát phát hiện tại nhà ông Phương có một số đạn mã tử, nhiều vỏ đạn (đã tháo thuốc) cùng các đạo cụ như súng, lựu đạn…dùng để tạo hiệu ứng cháy nổ.

Theo Đại tá Lê Anh Tuấn, căn nhà phát nổ là nơi đăng ký làm trụ sở Công ty TNHH cổ phần công nghệ giải trí Lạc Việt, vừa được ông Phương thuê cách đây 2 tháng. Thường gia đình ông này trú tại địa chỉ khác nhưng không biết vì lý do nào hôm xảy sự cố thì họ lại cùng ngủ ở đây.

Đại tá Tuấn cũng cho biết thêm, công ty TNHH cổ phần công nghệ giải trí Lạc Việt có giấy phép do Sở Kế hoạch và đầu tư cấp, lĩnh vực chuyên về giải trí trong khi chức danh của ông Phương là chuyên viên tạo hiệu ứng cháy nổ.

Thiên Yết (t/h)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi