Khói xe tăng nguy cơ sinh con mắc dị tật bẩm sinh

Nghiên cứu mới đây cho thấy những phụ nữ tiếp xúc với ô nhiễm không khí do khói xe trong giai đoạn sớm của thai kỳ tăng nguy cơ sinh con mắc một số dị tật bẩm sinh nguy hiểm.

> Muốn nhận máy tính bảng Google Nexus 7 không mất một xu nào, hãy vào đây!

Nghiên cứu tìm hiểu 806 phụ nữ đã sinh con bị dị tật trong khoảng các năm từ 1997 đến 2006 và 849 phụ nữ sinh con khỏe mạnh ở thung lũng San Joaquin, California, Mỹ. Thung lũng San Joaquin vốn được biết là một trong số những vùng bị ô nhiễm nghiêm trọng nhất do khí thải giao thông ở Mỹ.

Ảnh minh hoạ: Thegreencarwebsite.co.uk

Nghiên cứu sinh Amy Padula và các đồng nghiệp ở Trường Y, Đại học Stanford đã tập trung nghiên cứu 2 dạng dị tật ống thần kinh gồm nứt đốt sống và thai vô sọ.

Sau khi tính đến các yếu tố như chủng tộc, trình độ văn hóa của mẹ, sử dụng các vitamin thì các nhà nghiên cứu kết luận rằng những phụ nữ phơi nhiễm nhiều nhất với ô nhiễm không khí do khói xe trong giai đoạn sớm của thai kỳ thì tăng gần gấp 2 lần nguy cơ sinh con bị nứt đốt sống hoặc thai vô sọ so với những phụ nữ ít bị phơi nhiễm với không khí ô nhiễm.

Tuy nghiên cứu phát hiện ra mối liên quan giữa ô nhiễm không khí do giao thông với dị tật tim bẩm sinh nguy hiêm song vẫn chưa chứng minh được đây là mối quan hệ nhận quả.

Nghiên cứu được đăng trực tuyến ngày 28/3 trên Tạp chí American Journal of Epidemiology.

Theo ANTD

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi