Không có chuyện giảm phí trước bạ ôtô cũ từ 10/1

Sau khi có nhiều thông tin bàn tán về việc giảm phí trước bạ ô tô cũ xuống còn 2%, lãnh đạo Bộ Tài chính khẳng định, đến thời điểm hiện tại chưa có thông tin chính thức về sự việc này.

Những ngày cuối năm 2012 vừa qua, giới yêu xe và thị trường ô tô đón nhận tin vui từ Bộ Tài chính khi Bộ này phát đi thông cáo khẳng định nội dung giảm lệ phí trước bạ đã được đưa vào dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về một số giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh năm 2013.

Bộ Tài chính phủ nhận tin đồn giảm phí trước bạ ô tô cũ về mức 2% từ ngày 10/1

Mới đây, trên diễn đàn ôtô, xe máy (otofun) đã cuất hiện nhiều thông tin về việc lệ phí trước bạ xe ôtô cũ sẽ giảm còn 2% từ ngày 10/1/2013(?). Sau khi những thông tin này xuất hiện, nhiều thành viên đã ngay lập tức dành sự quan tâm đặc biệt.

Nhiều ý kiến được đưa ra, trong đó hầu hết các ý kiến đều bày tỏ mong muốn điều chỉnh mức phí trước bạ ô tô cũ về mức 2%. Theo những ý kiến này, mức phí trước bạ hiện hành được cho là còn ở mức cao.

Bên cạnh đó, có không ít ý kiến bày tỏ sự lo lắng về việc liệu có thể thực thi việc giảm phí trước bạ đối với xe cũ này từ 10/1/2013. Thậm chí, một số thành viên khác lại tỏ ra lo ngại khi cho rằng, nếu phí giảm rất có thể giá bán xe lại tăng lên.

Tuy nhiên, trái với mọi lời đồn đoán được đưa ra, cho tới hết ngày 10/1 vẫn chưa có bất cứ thông tin chính thức nào được công bố về việc sẽ giảm phí trước bạ xe cũ xuống 2%.

Trao đổi với PV vào sáng 11/1, một lãnh đạo của Bộ Tài chính cho biết, nội dung giảm lệ phí trước bạ đã được đưa vào dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về một số giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh năm 2013. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức về việc này.

Tuấn Khanh (Nguồn: TTVN)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam