Không có học sinh nào ở Liberia thi đỗ đại học

Bộ trưởng giáo dục Liberia cảm thấy sốc khi không có một học sinh nào đỗ kỳ thi tuyển sinh Đại học năm nay ở quốc gia từng khủng hoảng bởi cuộc chiến tranh cách đây một thập kỷ.

Gần 25.000 học sinh tốt nghiệp cấp 3 đã không vượt qua được kỳ thi tuyển sinh vào một trong hai trường Đại học duy nhất ở Liberia. Các học sinh tỏ ra thiếu nhiệt tình và không nắm bắt được những kỹ năng cơ bản trong tiếng Anh, một quan chức trường Đại học nói với hãng thông tấn BBC.

Tổng thống Ellen Johnson Sirleaf, một trong những người đoạt giải Nobel hòa bình thừa nhận rằng hệ thống giáo dục tại Liberia vẫn còn là "một mớ hỗn độn". Chính phủ cần quyết tâm hơn nữa để cải thiện tình hình.

Hệ thống giáo dục còn hạn chế, các trường cấp 3 thiếu các tài liệu giáo dục cơ bản trong khi giáo viên không đáp ứng được yêu cầu là một trong những nguyên nhân khiến không có một học sinh nào đỗ Đại học năm nay ở Liberia.

Việc Liberia chỉ mới mở hai trường Đại học cũng khiến tỷ lệ sinh viên học Đại học trở nên thấp dần theo mỗi năm. Và đây là năm đầu tiên toàn bộ học sinh tốt nghiệp THPT không đỗ Đại học. Một số học sinh cho rằng kết quả mà Bộ Giáo dục công bố là không thể tưởng tượng nổi và giấc mơ của họ đã tan vỡ.

Phát ngôn viên trường Đại học Momodu Getaweh cho rằng giáo dục ở Liberia còn hạn chế. Mọi người phải chấp nhận rằng không có học sinh nào học Đại học trong tháng khai giảng tới ở Liberia. "Các học sinh gần như không hề biết sử dụng tiếng Anh. Chính phủ phải có trách nhiệm trong việc này", phát ngôn viên trường Đại học cho biết.

"Chiến tranh đã kết thúc 10 năm trước và cuộc sống của người dân Liberia cần phải được cải thiện, trong đó có lĩnh vực giáo dục".

Theo BBC/TTVH

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]