‘Không có sức ép truyền thông, QBV sẽ thuộc về Messi’

Mặc cho báo giới không còn nhắc tên Messi trong cuộc đua giành QBV FIFA. Mặc các chuyên gia “bỏ phiếu” cho Cristiano Ronaldo và một số khác đánh giá cao Franck Ribery. Ông Sandro Rosell vẫn cho rằng QBV sẽ là của Messi nếu không có sức ép chính trị và từ giới truyền thông.

Nói chuyện với các nhà báo sau lễ trao giải thưởng chiếc giày vàng Châu Âu cho Messi, Chủ tịch Barca bày tỏ sự hài lòng khi chứng kiến nụ cười trở lại trên gương mặt siêu sao Argentina. “Tôi đã thấy một Lionel rất vui vẻ và mãn nguyện. Tôi cảm thấy thanh thản”.

Vẫn theo ông Rosell, không nghi ngờ gì nữa, tất cả các CĐV của Barca đều rất vui khi thấy Messi đã tìm lại nụ cười sau khi chính anh thừa nhận rằng chấn thương gân khoeo khiến anh buồn bã. Chuyển chủ đề từ Chiếc giày vàng Châu Âu thứ 3 cho Messi sang QBV FIFA 2013, ông Sandro Rosell khẳng định Messi xứng đáng chiến thắng. “Số 1 là Leo, thứ 2 là Leo, thứ 3 là Leo. Tiếp theo mới đến Xavi, Iniesta và thứ 6 là Busquets. Nếu người ta không gây sức ép chính trị và truyền thông thì QBV phải thuộc về Leo”.

Tất nhiên, ai cũng hiểu Sandro Rosell nói vậy bởi Messi là cầu thủ Barca và ông là Chủ tịch Barca. Nếu không phải là phát biểu mang nhiều cảm tính thì đó chỉ có thể hiểu là một cách Rosell động viên và thể hiện tình cảm với Messi sau những đóng góp quá to lớn của anh cho Barca nhiều năm qua.

Thực tế khách quan nói rằng Ronaldo đang xứng đáng hơn tất cả để trở thành chủ nhân giải thưởng cao quý này. Tiền đạo người Bồ Đào Nha ghi bàn không ngưng nghỉ, cả ở cấp CLB cho Real Madrid lẫn trong màu áo tuyển Bồ Đào Nha. Chính Xavi trong bài trả lời phỏng vấn mới đây cũng thừa nhận QBV FIFA năm nay có thể thuộc về một người khác.

Tiền vệ Barca không nói cụ thể nhưng ai cũng hiểu anh biết Ronaldo hoàn toàn có thể được tôn vinh. Việc FIFA quyết định gia hạn thời gian bỏ phiếu tới tận 29/11/2013 càng cho thấy là mọi dự đoán ban đầu có thể sẽ đảo lộn vào phút chót sau những màn trình diễn không thể tuyệt vời hơn của CR7 những ngày qua cùng tuyển Bồ Đào Nha.

Theo Sport/Thể thao Văn hóa

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford