Lan Phương tụt dốc, Yến Trang lại 'ring' điểm 10 trong liveshow 2

Sau đêm mở màn khá thành công, nhiều khán giả gần như đinh ninh ngôi vị chung cuộc chỉ đơn giản là sự đối đầu giữa Yến Trang và Lan Phương, thì tối qua 30/3, Bước nhảy Hoàn vũ đã đưa người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Trong đêm thi trước, với vũ điệu Kungfu – Rumba trên nền nhạc của ca khúc Chờ người nơi ấy trong bộ phim Mỹ nhân kế, thí sinh Ngọc Quyên và Daniel đã giành được giải Thí sinh được yêu thích nhất trong tuần dựa trên lượng tin nhắn bình chọn từ khán giả.

"Đào Thị" Ngọc Quyên được bình chọn nhiều nhất sau đêm thi đầu tiên

Liveshow thứ 2 thử thách các thí sinh với một trong 4 điệu nhảy nhảy Cha cha cha/Jive/Waltz/Quickstep. Người mở màn đêm thi là diễn viên Lan Phương, cô thể hiện vũ điệu Cha cha trên nền ca khúc Golden Eye.

Giám khảo sĩ Đoan Trang nhận xét: “Điều tốt mà Trang nhìn thấy ở Phương là từ một diễn viên múa mà Phương có thể cố gắng làm sao để thoát ra, để hòa nhập vào với khiêu vũ thể thao. Điều đó là điều không hề đơn giản. Tuy nhiên, bài nhảy hôm nay về Cha cha, Trang muốn phần âm nhạc phải dứt khoát hơn để đi những bước lót mạnh hơn nữa, để thể hiện được sự quyến rũ của Cha cha, còn mình thì hơi quá mềm. Nhưng nhờ cái mềm đó mà những cái lắc hông của bạn rất là đẹp. Chúc mừng Lan Phương với phần diễn đầu tiên”.

Biên đạo múa Trần Ly Ly chưa hài lòng với bài nhảy của lan Phương: “Bài nhảy Cha cha cha của Lan Phương hôm nay tôi chưa hài lòng lắm bởi vì độ dứt khoát và cách xử lý âm nhạc chưa được tốt lắm. Tuy nhiên, phần hông và phần chân của Lan Phương vẫn là một ưu điểm của Lan Phương, và ngoài ra, phần diễn xuất của bạn khá là tốt. Tôi nghĩ rằng phải cố gắng nhiều hơn nữa cho các lần sau”.

Đạo diễn Lê Hoàng: “Thứ nhất là Lan Phương hơi căng thẳng trong khi điệu Cha cha cha là một điệu rất là tự nhiên. Thứ hai, tôi có cảm giác là những chuyển động hông của Cha cha cha bạn làm không có nhiều mà bạn hơi lạm dụng sự bê đỡ, đấy không phải là thế mạnh của Cha cha cha”.

Kiện tướng Dance Sport Khánh Thi: “Thứ nhất, tôi thích tạo hình đầu tiên của Lan Phương. Phải là một người hiểu và có khả năng nhảy múa được thì tạo hình mới ra dáng đẹp được. Thứ hai, Lan Phương chọn điệu Cha cha cha trên nền nhạc như vậy so với tiết tấu của Cha cha cha là hơi chậm, để nhảy Cha cha cha người ta cần nhanh hơn một chút, bốc lửa hơn một chút, chọn tiết tấu chậm là chơi khó cho Lan Phương, nhưng Lan Phương làm được như vậy tôi thấy rất là tốt, bởi vì khi bạn nhảy trên một tiết tấu chậm thì phần hông cũng như cổ chân của bạn phải bám vào sàn rất là chắc và bạn phải hoàn toàn kiểm soát được những trọng tâm của mình mới có thể theo được âm nhạc. Chỉ có một điều là mặt của Lan Phương chưa thật sự thỏa mái trong bài nhảy của bạn mà thôi. Hãy cố gắng hơn”.

Điệu Walz của ca sỹ Ngô Kiến Huy lấy ý tưởng từ tình yêu của zoombie với con người.

Bài thi của Ngô Kiến Huy khiến kiện tướng Dance Sport Khánh Thi thích thú: “Tôi thích tạo hình của Ngô Kiến Huy, anh ấy làm tôi bất ngờ. Tôi rất thích xem phim zoombie và chơi game nữa, tôi thấy Ngô Kiến Huy nhập vai quá tốt! Mắt của anh vô hồn nhưng chân của anh vẫn điều khiển được. Tức là từ trí não của mình vẫn điều khiển được xuống chân, nhưng khuôn mặt mình vẫn biểu hiện đúng theo nhân vật mà mình đóng, đó là một điều rất đáng khen cho Ngô Kiến Huy”.

Ca sĩ Đoan Trang nhận xét: “Em gây bất ngờ là với điệu Waltz mà em tạo được ý tưởng như vậy. Tuy nhiên, em cần phải làm sao để chân chùng xuống và đầu nhấp nhô như cơn sóng.”

Cặp đôi Bảo Anh – Atanas thể hiện điệu Jive với hình tượng hoạt hình Pinocchio vô cùng vui nhộn.

Đạo diễn Lê Hoàng nhận xét: “Tôi nghĩ âm nhạc tuyệt vời, trang phục tuyệt vời và vũ công nam rất tuyệt vời. Tiếc rằng Bảo Anh đã không theo kịp, nghĩa là độ nảy của chân bạn không theo kịp và độ linh động của bạn không kịp. Giá bạn hòa hợp được thì đôi này rất là tuyệt.”

Biên đạo múa Trần Ly Ly: “Jive là một điệu nhảy khó, đặc biệt là với vũ công không chuyên. Bảo Anh đã cố gắng để hòa hợp với Atanas, và Atanas cũng đã hướng dẫn tương đối vững chãi đối với Bảo Anh. Điệu Jive đòi hỏi từ đầu gối đến cẳng chân làm việc rất nhiều và linh hoạt. Em hơi thiếu độ nảy của phần chân . Tôi thích bài nhảy này”.

Phần thi của Hồ Vĩnh Khoa hấp dẫn 3 giám khảo nữ với 3 điểm 9.

Ca sĩ Đoan Trang nhận xét: “Quickstep thì hai người phải rất là ăn sam nhịp chân với nhau. Hôm nay em làm 80% là ok. Hai người nhảy với nhau rất hợp ở nhịp. Chỉ có 20%, chỉ có một vài khung nhỏ trong những nhịp đi của em hơi loạn xạ chút xíu. Tuy nhiên, Anna rất dễ thương trong bộ đồ này và sự kết hợp giữa dân gian và hiện đại làm cho bài nhảy của em rất hấp dẫn”.

Kiện tướng Dance Sport Khánh Thi: “Tôi rất thích tiết mục này. Đầu tiên, tôi phải nói lời cảm ơn đến Anna. Tôi là một phụ nữ Việt Nam, vậy mà chị đã gửi được hình ảnh cô tấm đến tận quốc tế. Thứ hai là thật sự tôi cảm phục Hồ Vĩnh Khoa, bởi vì với điệu nhảy Quickstep, bạn đã sử dụng rất nhiều kỹ thuật trong đó: những bước khóa chân cũng như là những bước nhảy chạy dài trên sàn. Giá như bài của bạn, tôi nghĩ là không cần một sự bê đỡ nào cả, bởi nó đã quá hoàn hảo rồi. Hãy cố gắng giữ lấy nó và đẩy thêm kỹ thuật hơn nữa trong điệu nhảy của bạn, bạn sẽ trở thành một dancer thực thụ”.

Điệu nhảy Cha cha cha của ca sỹ Trương Thế Vinh cũng mang đến nhiều bất ngờ cho khán giả.

Đạo diễn Lê Hoàng nhận xét: “Về tinh thần của điệu Cha cha cha thì bạn đã hoàn toàn làm đúng, rất là thỏa mái, rất là sống động, rất là vui vẻ; và những chuyển động hông tôi nghĩ rằng nó không nhiều nhưng cũng rất hợp lý.”.

Ca sĩ Đoan Trang: “Nhìn chung bài Cha cha của em làm cho tất cả mọi người rất hưng phấn, làm cho mọi người thấy được em cố gắng đưa một lời xin lỗi khi em bị tắt máy ở lúc đầu - khi cô bạn gái của em liên lạc không được, nên em làm tốt vai trò, em cố gắng học thuộc nhạc để ăn sâu tất cả mọi thứ ở trong bài hát, nhưng có điều là em nên hát ít thôi.”

Kiện tướng Dance Sport Khánh Thi: “Bạn đánh được hông, đúng được chất của cha cha. Hông của bạn rất gợi cảm và sexy”.

Phần thi của Maya chưa tạo được tốt lắm, tuy nhiên cô cũng đạt được số điểm cao hơn tuần trước.

Kiện tướng Dance Sport Khánh Thi nhận xét: “Họ là một cặp rất đẹp đôi. Đẹp cả trai lẫn gái. Tôi thích váy của Maya. Hôm nay bạn xinh lắm! Phần trên váy đẹp nhưng phần nhưng phần dưới chưa được ăn khớp với nhau lắm. Các bước nhảy của bạn chưa được quyện lắm so với điệu Waltz này, nó hơi bị lạng quạng, nhảy lốc cốc chứ không được mượt như một dòng sông. Giá như bạn hơi ngả phần phom của mình ra đằng sau một chút, phần cổ của bạn nới lỏng ra một chút thì sẽ mềm hơn. Ở đây thì tôi thấy hơi cứng”.

Đạo diễn Lê Hoàng cho rằng: “Trong điệu Waltz, bạn nên nhớ phải bước tới bằng gót chân và bước lui bằng mũi chân”.

Ca sĩ Đoan Trang: “Với Trang, Trang thấy trình diễn rất là lả lướt, làm cho Trang nhớ đến phim Hàn Quốc”.

Với siêu mẫu Ngọc Tình, biên đạo múa Trần Ly Ly:: “Tôi rất ngạc nhiên là em đã tiến bộ rất nhanh từ tuần trước đến tuần này. Tuần trước thì tôi thấy em hoàn toàn không hiện hữu trên sân khấu này, nhưng hôm nay em đã cho chúng tôi thấy rằng em là người có khả năng nhảy múa tương đôi tốt. Phần nhạc của Jive rất là khó để có thể băm, để có thể nhấn, để có thể thấm xuống sàn, thì hôm nay tôi thấy phần chân của em khá là tốt. Tất nhiên là đôi chỗ chưa vào nhạc lắm. Nhưng mà cái đấy không quan trọng, mà cái quan trọng là hôm nay em rất là tự tin để có thể hoàn toàn chủ động với bạn diễn của mình, và tôi khen em hôm nay”.

Ca sĩ Đoan Trang nhận xét: “Chị muốn em thả lỏng hơn chút xíu. Chị mong sau tuần này, em cởi bỏ hết những gì căng thẳng để hướng đến phía trước như một cuộc chơi thực sự. Tuần này em tiến bộ hơn rất nhiều.” (8 điểm)

Kiện tướng Dance Sport Khánh Thi: “Bài Candyman bạn dùng nhạc đúng, bạn dùng kết cấu bài đúng. Tôi chỉ duy nhất không thích trang phục thôi”.

Phần trình diễn của siêu mẫu Ngọc Quyên với số điểm 9 hiếm hoi của đạo diễn Lê Hoàng với lời khen ngợi: “Điệu nhạc rất tuyệt. Phần đầu nhạc rất khớp. Không có gì phải phàn nàn cả”.

Ca sĩ Đoan Trang nhận xét: “Trang phục của em với hai màu hòa quyện với nhau, màu đen, màu trắng và chất liệu lưới với voan tạo hiệu quả rất nhiều trong những điệu xoay của Waltz. Em tạo được độ mềm mại, lả lướt của Waltz. Em rất là may mắn vì đã có Daniel bởi vì cậu ta rất tốt và có được những kinh nghiệm của dựng bài”.

Trái lại với Ngọc Quyên, đây là đêm thi không thành công của Hòa Hiệp khi nhận được khá nhiều lời chê: “Bài nhảy của bạn Hiệp về kiểu cả rất tốt. Tuy nhiên, tôi có cảm giác bài này không được liên tục, có những động tác rất là hay, nhưng mà cái bài thì lại không suông từ đầu tới cuối mà như chặt ra từng khúc” - đạo diễn Lê Hoàng.

Kiện tướng Dance Sport Khánh Thi nhận xét: “Hôm nay thấy hòa Hiệp rất giống Lương Triều Vỹ, rất đẹp mà cũng rất sở khanh. Trong mấy bài nhảy Cha cha cha hôm nay tôi thích bài của bạn hơn, nó đúng cái chất hơn, nó sâu hơn. Có mỗi một điều tôi không thích là khi bạn nhảy bạn hơi cướp nhịp so với người nữ. Cái tay bạn hơi mềm, giá như cái tay của bạn nó man lên, nó đàn ông lên một chút. Còn bước chân thì lại rất tốt. Khá khen cho bạn đó!”.

Đây là đêm thi khá thành công của Yến Trang khi cô "rinh" về điểm 10 đều tiên trong đêm thi.

Giám khảo Đoan Trang khen ngợi: “Rất là tốt! Thực sự Yến Trang - em có rất nhiều lợi thế về biểu cảm âm nhạc và em có kỹ thuật rất tốt. Cái chị lo lắng ở đây là tuần trước chị xem và chị thấy em chưa cởi bỏ được cái tinh thần của mình và chị rất là lo điều đo bởi vì cái biểu cảm vô cùng quan trọng, nhưng ngày hôm nay với Quickstep em đã làm rất là hay. Thêm một điều nữa là Quickstep có tiết tấu nhanh liên tục nên người ta thường sung lúc đầu và khúc cuối đuối từ từ, nhưng mà em làm sung đều cho tới cuối bài. Rất là tốt!”

Bảng điểm đêm thi thứ hai của 10 cặp thí sinh:

Yến Trang - Tisho: 36 điểm

Vĩnh Khoa - Anna: 35 điểm

Ngọc Quyên - Daniel: 35 điểm

Trương Thế Vinh - Ina: 34 điểm

Lan Phương - Valeri: 32 điểm

Bảo Anh - Atanas: 31 điểm

Hòa Hiệp - Vesela: 31 điểm

Maya - Kristian: 31 điểm

Ngọc Tình - Mihaela: 31 điểm

Ngô Kiến Huy - Victoria: 31 điểm

Đêm thi tiếp theo của 10 cặp đôi với chủ đề Rumba/Paso Doble/International Tango sẽ diễn ra vào lúc 21h ngày Thứ bảy 06/04/2013 tại thành phồ Hồ Chí Minh, được truyền hình trực tiếp trên VTV3.

> Đọc thêm: Thái Thùy Linh phản bác Diễn đàn Nhà báo trẻ

> Bi kịch của ngôi sao phim sex nổi tiếng

> Pha Lê chửi bậy

> Múa khiêu dâm phản cảm tại căn cứ Mỹ trong chiến tranh Việt Nam

Mai Nguyên

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Giải trí xem nhiều

  • Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

    Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

  • Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

    Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

  • Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'

    Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'