Loài thỏ có bộ lông siêu đáng yêu

16:26 22/10/2013

Gây ấn tượng với bộ lông mềm mượt, xù bông, loài thỏ Angora thường bị nhầm lẫn với một chiếc đệm bông đặc biệt.

Gây ấn tượng bởi bộ lông mềm, mượt và xù bông, loài thỏ Angora thường bị nhầm lẫn với một chiếc đệm bông đặc biệt. Mặc dù không nhỏ nhắn như các loài thỏ khác nhưng, thỏ Angora cũng đẹp và đáng yêu không kém.

Việt Nam Xanh - Loài thỏ có bộ lông siêu đáng yêu

 

Tên gọi Angora của loài thỏ này bắt nguồn từ thủ đô Ankara, trước đây được gọi là Angora của Thổ Nhĩ Kỳ. Song song cùng với mèo Angora, dê Angora thì thỏ Angora là một loài thỏ đã có từ lâu đời tại quốc gia này.

Việt Nam Xanh - Loài thỏ có bộ lông siêu đáng yêu  (Hình 2).

 

Thỏ Angora cũng được chia ra thành nhiều loại khác nhau như Pháp, Đức, Khổng lồ, Anh, Lụa, Trung Quốc, Thụy Điển, Phần Lan... Trung bình, mỗi con thỏ Angora có thể sống từ 7 - 12 năm nếu được nuôi trong nhà và chăm sóc đầy đủ. Tuy nhiên, con số này có thể rút ngắn lại nếu để chúng ở ngoài trời.
 
Cũng giống như bất kỳ thú nuôi trong nhà khác, thỏ Angora rất năng động, nghịch ngợm và quấn người. Chúng thích chơi đùa với những món đồ chơi như bóng nhựa, mẩu gỗ mềm, nón thông, găng tay hay tất cũ...
 
Vào khoảng giữa thế kỷ 18, thỏ Angora được coi là thú cưng phổ biến của các gia đình dòng dõi hoàng gia ở Pháp. Sau đó, thú chơi này dần lan rộng ra khắp châu Âu vào cuối thế kỷ 18. Mãi đến khoảng đầu thế kỷ 20, thỏ Angora mới xuất hiện ở Mỹ.
 
Dưới đây là một số hình ảnh khác của thở Angora:
 
Việt Nam Xanh - Loài thỏ có bộ lông siêu đáng yêu  (Hình 3).
 
Việt Nam Xanh - Loài thỏ có bộ lông siêu đáng yêu  (Hình 4).
 
Việt Nam Xanh - Loài thỏ có bộ lông siêu đáng yêu  (Hình 5).
 
Việt Nam Xanh - Loài thỏ có bộ lông siêu đáng yêu  (Hình 6).
 
Việt Nam Xanh - Loài thỏ có bộ lông siêu đáng yêu  (Hình 7).
 
Việt Nam Xanh - Loài thỏ có bộ lông siêu đáng yêu  (Hình 8).
 
Việt Nam Xanh - Loài thỏ có bộ lông siêu đáng yêu  (Hình 9).
 
Việt Nam Xanh - Loài thỏ có bộ lông siêu đáng yêu  (Hình 10).
 
Theo Tri Thức Trẻ
Bạn đang đọc bài viết Loài thỏ có bộ lông siêu đáng yêu tại chuyên mục Việt Nam Xanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục