Ngày nay, rong biển được dùng phổ biến và rộng rãi, không chỉ được chế biến thành những món ăn ngon bổ dưỡng rất có lợi cho sức khỏe như nấu canh, cơm cuộn, gỏi rong biển… Bên cạnh đó, rong biển còn có những tác dụng tuyệt vời trong việc phòng chống và chữa bệnh, và còn có tác dụng làm đẹp.
Diệt khuẩn, làm sạch máu
Thành phần quan trọng nhất có trong rong biển là fertile clement. Đây là chất có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã có trong cơ thể. Thêm vào đó, nó còn là chất không thể thiếu của tuyến giáp trạng, nơi tiết ra hooc-môn sinh trưởng, giúp cơ thể phát triển. Chính vì lẽ đó mà phụ nữ có thai và trẻ em được khuyến khích ăn các thực phẩm làm từ rong biển.
Rong biển là thực phẩm giàu dinh dưỡng (Ảnh minh họa)
Giảm cholesterol
Cuộc sống ngày nay ai cũng sợ các thực phẩm giàu cholesterol, nguyên nhân gây nên bệnh béo phì. Vậy nên các thực phẩm với hàm lượng calo thấp, nhưng vẫn đảm bảo ngon miệng như rong biển đang rất được coi trọng. Vì vậy, các gia đình nên áp dụng món canh rong biển trong thực đơn hàng ngày của mình.
Chống viêm
Một số loài rong biển là những nguồn duy nhất của các bon hidrat làm giảm nguy cơ viêm nhiễm cho cơ thể con người, giống như những chất có tên gọi là fucans. Thêm vào đó, rong biển còn là một nguồn magiê phong phú, chất được cho là có khả năng ngăn ngừa bệnh đau đầu, đau nửa đầu và giảm chứng hen xuyễn.
Làm giảm huyết áp
Hấp thu từ nước biển hơn 90 loại khoáng chất với hàm lượng muối thấp và canxi cao nên rong biển có tác dụng làm giảm huyết áp