Mang 4,2 tỷ đồng đi du lịch vẫn bị nghi ngờ

15:47 16/10/2013

Một chàng trai người Anh đã cho biết đã đi qua mọi đất nước trên thế giới, trong vòng 5 năm với kinh phí vào khoảng 125.000 bảng Anh (quy đổi ra tiền Việt tại thời điểm này vào khoảng 4,2 tỉ đồng).

Theo đó, chàng trai James Asquith (24 tuổi) tuyên bố cuộc hành trình bắt đầu từ năm 2008 đã đi qua 196 nước trên thế giới với số tiền dành dụm được từ khi mới 16 tuổi thông qua làm việc bán thời gian.

Để tìm kiếm thêm kinh phí đi qua gần 200 nước nói trên, Asquith đã phải làm việc bán thời gian cũng như làm thêm tại các quán bar, nhà hàng,...

Xã hội - Mang 4,2 tỷ đồng đi du lịch vẫn bị nghi ngờ

Asquith cho biết, “Việt Nam là đất nước có chủ quyền đầu tiên tôi đặt chân đến và tôi đã ở đây 3 tháng. Tiếp đó tôi đã ở khoảng 5 tháng tại Mỹ và Canada, trong hành trình ở Mỹ tôi đã đi qua 27 bang, từ Hawaii cho đến Alaska”.

Sau khi đến Ai Cập – đất nước đang bị cuộc tranh giành quyền lực tàn phá, Asquith đã quyết định sẽ đi đến cả những đất nước bất ổn để có những trải nghiệm mới. Anh nói, “Tôi đã ở Lybia 3 tuần sau khi Gaddafi bị lật đổ và 2 tuần ở Afghanistan sau khi khủng bố đánh bom ở Mazar-i-Sharif. Tôi đến đây để có những cái nhìn sâu sắc hơn về tình hình mỗi đất nước”.

Thời gian dài nhất anh trải qua là tại Châu Phi, Asquith đã ở lục địa đen 6 tháng và đã đi chuyển bằng đường bộ từ Senegal đến Công gô sau đó di chuyển về phía Đông lục địa này. Trong năm tới, chàng trai này sẽ dự định đi đến Tahiti, đảo Phục Sinh và Nam Cực để kéo dài bản danh sách các quốc gia, vùng lãnh thổ đã đi qua.

Với nhhững chia sẻ ca nhân của mình, cộng động mạng trên thế giới rất khâm phục với thành tích, khinh nhiệm,... mà Asquith có được. Nhưng bên cạnh đó, nhiều người nghi ngờ chàng trai này, đặc biệt trong việc dành dụm được khoản tiền khá lớn trong vòng vài năm với chỉ công việc bán thời gian và làm thêm ở các quán bar, khách sạn. 

Thành viên Tracy phân tích khá kỹ lưỡng về khoản tiền của Asquith, "Bạn này nói rằng dành dụm từ năm 16 tuổi, bây giờ 24 tuổi có nghĩa là 8 năm kiếm được 125.000 bảng, bình quân mỗi năm kiếm được  15.600 bảng, như vậy mỗi tuần làm được 325 bảng, và 15 bảng mỗi giờ, số tiền này chỉ được trả nếu bạn làm đủ 20 tiếng mỗi ngày. Nếu làm việc như vậy sẽ không còn thời gian dành cho du lịch, tôi rất nghi ngờ về khoản tiền dành dụm để đi du lịch".

Danh sách các nước đã qua của Asquith có hầu hết các nước ở Châu Âu do vậy một vài người cho rằng số tiền này không thể trang trải đủ cho chuyến đi, "Du lịch ở Châu Âu rất đắt đỏ cho dù bạn đã cố gắng chi tiêu tiết kiệm, nên với những gì tôi biết thì khoản tiền trên cũng chưa đủ đi các nước Châu Âu chứ chưa nói đến các vùng khác trên thế giới, hãy thực tế!", thành viên Kimberly nói.

Nhiều người còn mỉa mai Asquith khi nói rằng, sẽ đi được như chàng trai này nếu trúng số độc đắc.

Khi được nghe nói về kiếm việc làm ở nước ngoài, các thành viên cũng không tin được Asquith, "Tôi sẽ rất thích nếu được nghe anh chàng này nói sẽ làm việc thế nào ở Somalia", nickname Jahn nói.

Xem chừng cư dân mạng trên thế giới cũng giống như Việt Nam luôn cảm thấy nghi ngờ trước những chia sẻ thiếu hợp lý. Trường hợp điển hình gần đây nhất là việc cô bé Huyền Chíp đã bị "ném đá" tơi bời vì nhiều tình tiết kể trong cuốn sách hành trình được cho là không có thật.

Loạt ảnh chàng trai bị nghi vấn vì tự cho mình là người trẻ nhất thế giới đi qua gần 200 nước:

Xã hội - Mang 4,2 tỷ đồng đi du lịch vẫn bị nghi ngờ (Hình 2).

Asquith ở Cộng hòa Vanuatu - Quốc đảo ở Tây Nam Thái Bình Dương, cách Australia gần 1.800km về phía Đông.

Xã hội - Mang 4,2 tỷ đồng đi du lịch vẫn bị nghi ngờ (Hình 3). 

Hình ảnh ở Lybia và Ấn Độ.

Xã hội - Mang 4,2 tỷ đồng đi du lịch vẫn bị nghi ngờ (Hình 4). 

Asquith chụp hình với lính Mỹ ở Afghanistan.

Xã hội - Mang 4,2 tỷ đồng đi du lịch vẫn bị nghi ngờ (Hình 5). 

Hawaii và tại Bắc Triều Tiên.

Xã hội - Mang 4,2 tỷ đồng đi du lịch vẫn bị nghi ngờ (Hình 6). 

Hình ảnh ở Jordan

Xã hội - Mang 4,2 tỷ đồng đi du lịch vẫn bị nghi ngờ (Hình 7). 

Thăm Vạn lý trường thành ở Trung Quốc và Iceland.

Xã hội - Mang 4,2 tỷ đồng đi du lịch vẫn bị nghi ngờ (Hình 8). 

Tại Albania.

Xã hội - Mang 4,2 tỷ đồng đi du lịch vẫn bị nghi ngờ (Hình 9). 

Ở Bolivia.

Theo Báo Đất Việt

Bạn đang đọc bài viết Mang 4,2 tỷ đồng đi du lịch vẫn bị nghi ngờ tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục