Mâu thuẫn từ mạng xã hội và những trận ‘huyết chiến’ ngoài đời thật

20:09 18/06/2017

Tính riêng tại tỉnh Vĩnh Long, nhiều vụ án nghiêm trọng xuất phát từ những mâu thuẫn vụn vặt trên mạng xã hội, khiến người chết, kẻ vào tù.

Mâu thuẫn trên mạng ảo, ẩu đả ở đời thật

Theo Thượng tá Nguyễn Văn Lương, Phó trưởng Công an huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) cho biết, hiện nay, các thanh thiếu niên ở lứa tuổi mới lớn nên rất dễ bị những yếu tố bên ngoài tác động đến, như những lời nói khích hay những xích mích nhỏ nhặt trên mạng xã hội dễ dẫn đến những cuộc ẩu đả ngoài đời thật, rồi bị xử lý thật. Điển hình như những vụ án liên quan đến mâu thuẫn trên mạng xã hội đã xảy ra trên địa bàn huyện trong thời gian qua.

Qua đó, gia đình cần có biện pháp quản lý con em tốt hơn, nhất là vào kỳ nghỉ hè. Đây là dịp các em có nhiều thời gian rảnh rỗi, dễ phát sinh tiêu cực nhất. Cha, mẹ và người thân trong gia đình cần định hướng đúng đắn cho các em tham gia các hoạt động thiết thực, bổ ích chứ đừng để các em mải mê với những trò chơi ảo, bạn ảo rồi sau đó là những hậu quả khôn lường thật.

Hồ sơ điều tra - Mâu thuẫn từ mạng xã hội và những trận ‘huyết chiến’ ngoài đời thật

Nhóm đối tượng hẹn nhau “huyết chiến” tại cơ quan công an.

Thấy vậy, Trường và Thuận đã chở A. đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cấp cứu, nhưng nạn nhân tử vong. Sau đó, Trường và Thuận đã nhờ các y tá của bệnh viện gọi điện thoại báo công an để tự thú. Tại cơ quan công an, Trường và Thuận đã thừa nhận hành vi. Cả hai khai rằng, mâu thuẫn xuất phát từ việc A. và Trường giành bạn gái trên facebook.

Hối hận muộn màng

Từ những vụ việc trên cho thấy, mạng xã hội tuy ảo nhưng nó hoàn toàn có thể dẫn đến các hậu quả thật và tất nhiên những niềm vui, nỗi buồn của người trong cuộc cũng đều thật. Đây cũng là lời cảnh báo đến các bậc phụ huynh về cách quản lý, giáo dục con em. Đặc biệt, giới trẻ hiện nay phải luôn cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói trong cuộc sống thường ngày cũng như trên mạng xã hội. Khi có mâu thuẫn, cần tìm những biện pháp giải quyết phù hợp nhằm những sự việc đáng tiếc xảy ra rồi hối hận đã muộn.

Thanh Lâm

Bạn đang đọc bài viết Mâu thuẫn từ mạng xã hội và những trận ‘huyết chiến’ ngoài đời thật tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục