Mẹo đặt phòng VIP giá rẻ khi du lịch

Lên kế hoạch và book phòng trước vài tháng, săn khuyến mãi trên mạng, tận dụng ưu đãi của nhà mạng viễn thông... là “bí kíp” giúp du khách được ở phòng hạng sang trong các resort, khách sạn với mức giá rẻ không ngờ.

“Nhanh” và “lanh”

Nghe chị Hà (Giáp Bát, Hà Nội) kể về chuyến du lịch Vũng Tàu 3 ngày 2 đêm trong dịp hè vừa rồi, ai cũng ngạc nhiên vì giá phòng quá rẻ. Gia đình chị Hà nghỉ tại một khách sạn 4 sao ở ngay khu vực trung tâm mà chỉ phải trả 650.000 đồng mỗi đêm trong khi, giá công bố cho phòng hướng biển đó có giá lên đến 1,4++ triệu đồng/đêm.

Kinh nghiệm đặt phòng giá rẻ được chị Hà đúc kết trong 2 từ “nhanh” và “lanh”.

Đi du lịch vào tháng 8, ngay từ tháng 3 chị Hà đã lên mạng “săn” phòng giá rẻ. Lướt qua website một số khách sạn tại Vũng Tàu, chị tối mắt vì giá quá cao. Đổi hướng, chị vào những trang web book phòng du lịch giá rẻ. Tại đó có nhiều khuyến mãi nên giá rẻ đi khá nhiều, thậm chí có những khách sạn, resort giảm đến 50% so với mức công bố.

Điều đó khiến chị thầm nghĩ: các website trung gian đưa ra giá rẻ như vậy mà vẫn có lãi chênh lệch thì nếu liên hệ trực tiếp, làm thẳng giá với khách sạn, có thể còn được ưu đãi nhiều hơn.

Đúng như dự đoán của chị, gọi điện cho nơi định đặt phòng, chị được giảm tiếp 50.000 đồng so với mức công bố 700.000 đồng như trên một trang web book phòng giá rẻ.

“Ít tiền nhưng vẫn muốn ở phòng xịn nên mình phải tính, đặt sớm để tránh tình trạng ‘cháy phòng’, liên hệ thẳng với khách sạn để làm giá, nhưng cần tham khảo trước trên các trang trung gian để có căn cứ hỏi chương trình ưu đãi, nếu không sẽ ngất vì mức giá mà họ công bố”, chị Hà chia sẻ bí quyết.

“Làm thân” với nhà mạng viễn thông

Từng “săn” được nhiều phòng đẹp, giá rẻ qua các trang mua chung nhưng hè vừa rồi là lần đầu tiên chị Phương Anh (Cầu Giấy, Hà Nội) được ở phòng hướng biển tại resort hạng sang như Sunrise Nha Trang với mức giá chỉ 1 triệu đồng/đêm.

Gia đình chị Phương Anh nghỉ dưỡng 2 đêm 3 ngày, buffet sáng, được tặng thêm một bữa tối và phiếu đồ uống trị giá 250.000 đồng, có xe đưa tiễn sân bay, mà chỉ phải thanh toán 2 triệu đồng. Trong khi, giá cho gói dịch vụ đó là 6,7 triệu đồng.

“Chả cần làm gì, gắn bó lâu dài với MobiFone nên được họ ưu đãi thế thôi”, chị Phương Anh “bật mí”.

Theo chị Phương Anh, đầu tháng 6/2013 chị nhận được tin nhắn của MobiFone thông báo: từ ngày 5/6 đến ngày 5/9, hội viên của chương trình “Kết nối dài lâu” được nghỉ dưỡng tại 20 khách sạn, khu nghỉ dưỡng, du thuyền đẳng cấp với mức giá chỉ từ 1 triệu đồng/ đêm. Nếu thanh toán bằng thẻ Visa do Tienphong Bank phát hành, giá phòng chỉ còn 500.000 đồng.

Vừa bất ngờ, vừa sung sướng, chị Phương Anh bàn với chồng lên kế hoạch cả gia đình đi Nha Trang du lịch. Đây là lần đầu tiên, chị không phải căng mắt trên các trang mạng, gọi điện khắp nơi hỏi giá mà vẫn được hưởng chi phí “siêu kinh tế”.

“Mua qua mạng nhiều trường hợp còn sợ rủi ro, lúc đến nhận phòng không như hình ảnh, chứ hè vừa rồi thì yên tâm tuyệt đối vì danh sách 20 khách sạn, resort của MobiFone đều thuộc hàng VIP. Đến nơi còn thấy dịch vụ tốt hơn cả mình mong đợi. Gắn bó với nhà mạng bởi nghĩ đơn giản sim dùng lâu rồi chẳng thay làm gì, chứ cũng không ngờ tự nhiên có ưu đãi sang thế”, chị Phương Anh nói.

Đại diện một công ty lữ hành cho biết, hiện nay, hầu hết các resort, khách sạn đều có chính sách giảm giá phòng cho du khách so với mức giá công bố. Tuy nhiên, vào những thời gian cao điểm, cháy phòng thì các chương trình đó khá hiếm. Để “săn” được phòng đẹp, phòng xịn giá rẻ, du khách nên lên kế hoạch đi du lịch và đặt phòng các sớm càng tốt.

Du khách có thể săn phòng hạng sang giá rẻ qua 3 kênh: liên hệ trực tiếp với khách sạn, resort; tìm khuyến mãi qua các đơn vị trung gian hoặc trở thành khách hàng VIP của đối tác với các khu nghỉ dưỡng để nhận ưu đãi từ sự hợp tác “Win - Win” (2 bên cùng có lợi).

“Thông thường, những công ty lớn mới có được sự ‘bắt tay’ với khách sạn, resort để ưu đãi cho người tiêu dùng, bởi họ chung một đối tượng khách hàng hướng đến”, vị đại diện này cho hay.

Theo Vietnamnet.vn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

    Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

  • Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

    Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday