Microsoft xác nhận smartphone Nokia Android sẽ ra mắt quý II/2017

22:06 20/10/2016

Nokia đã lên kế hoạch phát hành 2 điện thoại mới vào quý IV/2016 và ít nhất 2 smartphone vào đầu quý II/2017.

Cuộc sống số - Microsoft xác nhận smartphone Nokia Android sẽ ra mắt quý II/2017

Nokia D1C. 

Bất chấp thực tế dù đã không sản xuất smartphone được một thời gian, Nokia vẫn chiếm một vị trí trang trọng trong trái tim và tâm trí nhiều fan. Sau khi bán bộ phận di động cho Microsoft, công ty đã đánh cược mọi thứ mình có vào Windows Phone, mà giờ đây đã chứng tỏ là một sự thất bại.

Tuy nhiên, giờ đây công ty đã quay trở lại với một số sản phẩm đã và dự định ra mắt trong năm. Trước đây, chính Nokia cũng hứa hẹn sẽ cho ra mắt các sản phẩm của mình vào cuối năm 2016 và vừa qua, điện thoại D1C của hãng cũng xuất hiện nhiều lần trên các trang benchmark. Thậm chí, còn có tin tức về một smartphone với thiết kế kim loại cao cấp của hãng đang được nghiên cứu.

Nokia đã trao quyền thương mại sản xuất điện thoại Nokia cho HMD Global, công ty này dự định tung ra một số điện thoại mới trong năm 2016.

Tổng giám đốc bộ phận thiết bị đi động của Microsoft châu Á, James Rutherfoord, mới đây được truyền thông Việt Nam trích dẫn lời nói rằng, HMD Global đã lên kế hoạch phát hành 2 điện thoại mới vào quý IV/2016 và ít nhất 2 smartphone vào đầu quý II/2017.

Đáng chú ý, ông James Rutherfoord cho biết, smartphone mới mang thương hiệu Nokia sẽ có điểm chung là chất lượng tốt với giá bán cạnh tranh. Sản phẩm Nokia nói chung sẽ có ngôn ngữ thiết kế riêng và luôn khác biệt với sản phẩm của các hãng trên thị trường như Samsung, Oppo, Vivo, Huawei cả về phần cứng lẫn giao diện người dùng Android cùng những tính năng phát triển riêng của hệ điều hành này. 

Nokia gần đây xác nhận sẽ có mặt tại Hội nghị di động thế giới 2017 tại Barcelona, nhưng nhiều khả năng công ty sẽ chưa trình diễn một tác phẩm mới nào tại sự kiện này. 

Gần như là đã chắc chắn, điện thoại nhãn hiệu Nokia sẽ được tung ra trong những tháng tới và vấn đề chỉ là xác định chính xác thời điểm chúng được tung ra mà thôi.

Thu Hà tổng hợp 

Bạn đang đọc bài viết Microsoft xác nhận smartphone Nokia Android sẽ ra mắt quý II/2017 tại chuyên mục Cuộc sống số của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục