Món ngon cuối tuần: Bánh bắp hấp nước cốt dừa dẻo dai, thơm béo

Món ngon cuối tuần: Bánh bắp hấp nước cốt dừa dẻo dai, thơm béo

Chủ nhật, 16/10/2022 | 07:00
0
Bánh bắp thơm mùi đặc trưng của bắp và nước cốt dừa. Bánh có độ dai của bột năng và bột nếp, vị ngọt vừa phải, ăn nhiều cũng không lo bị ngán.

Nguyên liệu:

-Ngô ngọt (bắp Mỹ): 2 trái (khoảng 1kg)

-Bột năng: 50gr

-Bột gạo: 50gr

-Bột nếp: 120gr

-Dừa nạo: 50gr

-Nước cốt dừa: 100 ml

-Muối: 1/3 muỗng cà phê

-Đường vàng: 80 gr

Cách chế biến:

-Cắt hai đầu của bắp ngô và nhẹ nhàng tách phần vỏ ra. Chú ý bóc thật cẩn thận để không làm rách vỏ vì phần vỏ này sẽ được dùng để gói bánh.

-Đun sôi 1 nồi nước rồi cho vỏ bắp vào luộc khoảng 2 phút để vỏ bắp mềm và dễ gói hơn, tiếp đến lấy vỏ bắp ra ngâm vào thau nước lạnh cho nguội hẳn rồi vớt ra để ráo.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Bánh bắp hấp nước cốt dừa dẻo dai, thơm béo

-Rửa sạch bắp rồi dùng dao gọt hạt bắp theo chiều dọc của trái bắp và cho vào tô.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Bánh bắp hấp nước cốt dừa dẻo dai, thơm béo (Hình 2).

-Cho vào tô đựng hạt bắp 50gr bột năng, 120gr bột nếp, 50gr bột gạo, 50gr dừa nạo, 80gr đường vàng, 100ml nước cốt dừa, 1/3 muỗng cà phê muối, trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện sánh đặc.

-Bọc kín miệng tô bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Bánh bắp hấp nước cốt dừa dẻo dai, thơm béo (Hình 3).
Đời sống - Món ngon cuối tuần: Bánh bắp hấp nước cốt dừa dẻo dai, thơm béo (Hình 4).

-Xoa một lớp mỏng dầu ăn lên lá bắp rồi lấy một lượng vừa đủ hỗn hợp bột bánh cho lên trên. Gấp hai bên mép bên cạnh và gập hai đầu xuống bên dưới là đã gói xong 1 chiếc bánh. Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.

-Cho khoảng 500ml nước lọc vào nồi, xếp bánh lên xửng hấp và hấp trong khoảng 20 - 25 phút tính từ lúc nước sôi, kiểm tra thấy bánh chín đều là hoàn thành.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Bánh bắp hấp nước cốt dừa dẻo dai, thơm béo (Hình 5).

-Bánh ăn khi nóng và chấm cùng với nước cốt dừa là ngon nhất, bạn có thể dùng bánh bắp nước cốt dừa làm bữa sáng hay ăn vặt đều được.

Minh Hoa (t/h)

Món ngon cuối tuần: Độc đáo món canh Loóng của người Mường

Chủ nhật, 02/10/2022 | 07:00
Trong bữa ăn hàng ngày của người Mường không thể thiếu món canh Loóng. Đây là món canh thanh mát, ngọt dịu mang đậm đặc trưng của ẩm thực núi rừng Tây Bắc.

Món ngon cuối tuần: Cách làm gà om nấm vừa ngon vừa bổ

Thứ 7, 01/10/2022 | 06:00
Gà om nấm rất giàu dinh dưỡng, phù hợp với cả người già và trẻ nhỏ. Vị ngọt mềm của gà và giòn sần sật của các loại nấm sẽ giúp cả nhà có một bữa ăn ngon miệng.

Món ngon cuối tuần: Cách làm chân giò chiên giòn rụm, hấp dẫn

Chủ nhật, 25/09/2022 | 06:00
Chân giò chiên thơm nức, phần da giòn rụm bên ngoài, thịt bên trong lại mềm mọng, chấm cùng nước xốt đậm đà sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn ngày cuối tuần.

Món ngon cuối tuần: Cách làm kho quẹt chay đơn giản mà cực ngon

Chủ nhật, 18/09/2022 | 07:00
Kho quẹt chay có cách làm đơn giản nhưng hương vị rất đậm đà, thơm ngon. Chỉ cần 1 chén kho quẹt với một ít rau củ luộc, bữa cơm nhà bạn sẽ hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Cùng chuyên mục

Đồng Nai: Phẫu thuật cắt bỏ khối bướu thận 0,6kg

Thứ 7, 27/04/2024 | 16:10
Các bác sĩ Bệnh viện Đồng Nai 2 đã thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt bỏ khối bướu thận phải kích thước 8cm

Loại quả dại "nhỏ xíu" trước rụng đầy gốc không ai nhặt nay "đắt như tôm tươi"

Thứ 7, 27/04/2024 | 15:30
Từ loại quả dại ít người để ý nhưng với hương vị độc đáo nó bỗng trở thành thứ quà đặc biệt khiến nhiều người săn lùng dù đắt đỏ, có khi lên đến 120.000 đồng.

Cách phân biệt nệm Thắng Lợi chính hãng

Thứ 7, 27/04/2024 | 15:15
Trước thực trạng nệm Thắng Lợi bị làm giả xuất hiện tràn lan, đại diện doanh nghiệp chia sẻ cách lựa chọn nệm chính hãng để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Đồng Nai: Cảnh báo sản phẩm Detox Táo, Táo Vip Slim không đảm bảo an toàn

Thứ 7, 27/04/2024 | 14:00
Cơ quan chức năng phát hiện sản phẩm chứa Sibutramin là chất cấm sử dụng trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Người đàn ông bán con chim nặng 1,1kg với giá 4,3 tỷ đồng

Thứ 7, 27/04/2024 | 14:00
Một người đàn ông đã bán một con chim ưng với giá gần 4,3 tỷ đồng trong một cuộc đấu giá.
     
Nổi bật trong ngày

Thứ “xưa không ai dám ăn” nay thành đặc sản đắt đỏ 1,4 triệu đồng/kg

Thứ 6, 26/04/2024 | 11:25
Để săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.

Loại quả dại "xanh lét" trước rụng đầy gốc nay lên tầm đặc sản "một vốn bốn lời"

Thứ 6, 26/04/2024 | 15:30
Từ loại quả mọc dại, người dân hái "ăn vui miệng", không ngờ khi chế biến lại thành một món ngon bất ngờ, giá cũng đắt đỏ 200.000 đồng/kg.

Loại quả dại "nhỏ xíu" trước rụng đầy gốc không ai nhặt nay "đắt như tôm tươi"

Thứ 7, 27/04/2024 | 15:30
Từ loại quả dại ít người để ý nhưng với hương vị độc đáo nó bỗng trở thành thứ quà đặc biệt khiến nhiều người săn lùng dù đắt đỏ, có khi lên đến 120.000 đồng.

Người đàn ông bán con chim nặng 1,1kg với giá 4,3 tỷ đồng

Thứ 7, 27/04/2024 | 14:00
Một người đàn ông đã bán một con chim ưng với giá gần 4,3 tỷ đồng trong một cuộc đấu giá.

Anh nông dân bỏ túi 7 tỷ đồng nhờ trồng cây quen thuộc theo cách "chẳng giống ai"

Thứ 6, 26/04/2024 | 07:30
Khởi nghiệp tại quê hương, nông dân Nguyễn Hữu Tấn đã trồng loại cây quen thuộc "nhiều người mê", không ngờ mỗi năm sản lượng trên 200 tấn, tổng thu gần 7 tỷ đồng.