Món ngon cuối tuần: Cách làm chân giò chiên giòn rụm, hấp dẫn

Món ngon cuối tuần: Cách làm chân giò chiên giòn rụm, hấp dẫn

Chủ nhật, 25/09/2022 | 06:00
Chân giò chiên thơm nức, phần da giòn rụm bên ngoài, thịt bên trong lại mềm mọng, chấm cùng nước xốt đậm đà sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn ngày cuối tuần.

Nguyên liệu:

- Giò heo: 1 chiếc (khoảng 1kg)

- Các loại rau thơm, ớt, hành khô băm, mè rang

- Gia vị: Giấm, đường, muối, dầu hào, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt (hạt nêm), ngũ vị hương

Cách làm:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm chân giò chiên giòn rụm, hấp dẫn

- Chân giò mua về cạo sạch lông, mang chà xát với hỗn hợp muối hạt và giấm khoảng 5 phút rồi xả sạch nhiều lần với nước, để ráo. Bạn có thể để xương hoặc rút xương ra ngoài.

- Ướp giò heo với các gia vị theo tỉ lệ: 1 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt hoặc hạt nêm, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước tương, gần 1 thìa cà phê ngũ vị hương, tiêu xay, hành băm. Ướp ít nhất 30 phút cho thấm.

- Dùng giấy bạc gói chân giò cho chắc, gói nhiều lớp để khi luộc chân được thơm và thấm gia vị.

- Đem chân giò mang đi luộc chín. Thông thường thời gian luộc khoảng hơn 45 phút.

- Chân giò chín thì lấy ra, bóc bỏ giấy bạc, để chân nguội cho vào tủ lạnh.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm chân giò chiên giòn rụm, hấp dẫn (Hình 2).

- Trước khi chiên lấy chân giò ra, dùng vật nhọn như nĩa hay xiên que xăm đều phần da. Pha hỗn hợp giấm hoặc chanh với ít muối thoa đều lên da, để 10-15 phút rồi đem chiên.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm chân giò chiên giòn rụm, hấp dẫn (Hình 3).

- Bắc chảo lên bếp, cho 300ml dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho chân giò vào chiên ngập dầu ở lửa vừa đến khi vàng giòn đều các mặt thì vớt ra đĩa.

- Pha nước chấm: Cho 1/2 chén nước tương với 1 thìa canh tương ăn phở (nếu có), 1 ít bột ngũ vị hương và xíu đường cho có vị mặn ngọt vừa ăn. Nấu sôi nhẹ, để nguội khi ăn cho thêm ớt và ít mè rang.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm chân giò chiên giòn rụm, hấp dẫn (Hình 4).

- Khi ăn cắt chân giò ra từng khoanh nhỏ ăn kèm với rau sống, rau thơm.

Minh Hoa (t/h)

Món ngon cuối tuần: Cá rô kho tộ kiểu Nam Bộ đậm đà, đưa cơm

Thứ 7, 17/09/2022 | 07:31
Cá rô kho tộ kiểu Nam Bộ đặc trưng bởi phần thịt cá mềm, đậm vị, nước kho sánh sệt, dậy mùi thơm của hạt tiêu, hành lá.

Món ngon cuối tuần: Nhẹ bụng, bổ dưỡng với cháo gà đậu xanh

Chủ nhật, 11/09/2022 | 08:12
Cháo gà đậu xanh có màu vàng nhạt, sánh nhuyễn, thơm mùi thịt gà pha chút vị gừng ấm, là món ăn nhẹ bụng, dễ làm lại vô cùng bổ dưỡng.

Món ngon cuối tuần: Cá trê chiên chấm mắm gừng giòn rụm, hấp dẫn

Thứ 7, 10/09/2022 | 07:00
Cá trê chiên thơm nức với phần da giòn bên ngoài, thịt mềm ngọt bên trong, chấm cùng nước mắm gừng ấm nóng, ăn kèm bún và rau sống rất hợp.

Món ngon cuối tuần: Cách nấu cháo hải sản thanh nhẹ, giàu dinh dưỡng

Chủ nhật, 04/09/2022 | 07:00
Cháo hải sản sánh mịn với vị ngọt tự nhiên từ tôm mực là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng, phù hợp với mọi lứa tuổi.
Cùng chuyên mục

Gợi ý kiểu ăn sáng để có làn da "không tuổi"

Chủ nhật, 04/12/2022 | 07:31
Ăn sáng thường xuyên có thể giúp duy trì sức khỏe tim mạch, cải thiện hệ thống tim mạch, ổn định kích thước vòng eo, cải thiện sự tập trung của cơ thể...

Món ngon cuối tuần: Cách làm bồ câu hầm ngải cứu mềm thơm, đậm đà

Chủ nhật, 04/12/2022 | 07:00
Thịt chim bồ câu mềm ngọt hòa cùng mùi thơm đặc trưng của ngải cứu và hạt sen bùi bùi. Đây là món hầm bổ dưỡng để bạn chiêu đãi cả gia đình vào dịp cuối tuần.
     
Nổi bật trong ngày

Một số thực phẩm quen thuộc rẻ tiền giúp cơ thể ấm áp trong mùa đông

Thứ 7, 03/12/2022 | 06:00
Mùa đông đến, bạn cần bổ sung cho cơ thể những thực phẩm nào để có đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu?

Món ngon cuối tuần: Lạ miệng với bún cá Tom Yum

Thứ 7, 03/12/2022 | 07:00
Món bún cá Tom Yum có vị chua thanh, hơi cay, thoang thoảng mùi thơm của gừng sả, chắc chắn sẽ giúp bạn có bữa ăn ngon miệng bên gia đình dịp cuối tuần.

Dự báo thời tiết ngày 3/12/2022: Vùng núi rét căm căm

Thứ 7, 03/12/2022 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (3/12). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa tin.

Món ngon cuối tuần: Cách làm bồ câu hầm ngải cứu mềm thơm, đậm đà

Chủ nhật, 04/12/2022 | 07:00
Thịt chim bồ câu mềm ngọt hòa cùng mùi thơm đặc trưng của ngải cứu và hạt sen bùi bùi. Đây là món hầm bổ dưỡng để bạn chiêu đãi cả gia đình vào dịp cuối tuần.