Món ngon cuối tuần: Cách làm cá diêu hồng kho nước dừa đậm đà chuẩn vị

Món ngon cuối tuần: Cách làm cá diêu hồng kho nước dừa đậm đà chuẩn vị

Chủ nhật, 26/09/2021 | 06:05
0
Cá diêu hồng kho nước dừa với hương thơm từ hành lá, tiêu; nước kho sền sệt; thịt cá ngọt béo, săn chắc; thêm chút vị cay cay từ ớt, ăn cùng cơm thì ngon tuyệt vời.

Cá diêu hồng hay còn gọi là cá rô phi đỏ, là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein, vitamin A, B, D và chất khoáng như phốt pho và i-ốt, ít chất béo hơn thịt nên dễ tiêu hóa. Thịt cá diêu hồng vị ngọt, tính bình, không độc, tác dụng bổ khí huyết, ích tỳ vị, lợi ngũ tạng... Dùng bổ dưỡng cho nhiều bệnh chứng hư nhược, nhất là người già suy nhược, trẻ em còi cọc chậm lớn...

Dưới đây là cách làm món cá điêu hồng kho nước dừa các bạn có thể tham khảo để bữa cơm gia đình ngày cuối tuần thêm ngon miệng, bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

- 1 con cá diêu hồng (khoảng 1kg)

- 300ml nước dừa tươi

- Nước màu dừa để ướp

- Hành tím, tỏi, ớt, hành lá

- Gia vị: Muối, đường, hạt tiêu, nước mắm, bột ngọt

Cách chế biến:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm cá diêu hồng kho nước dừa đậm đà chuẩn vị

-Cá mua về đánh sạch vảy, làm sạch ruột. Cho cá vào thau, rửa với một ít giấm và muối, dùng dao cạo sạch nhớt. Rửa sạch cá lại với nước rồi để ráo, cắt thành khúc vừa ăn.

-Hành tím, tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc. Ớt tươi rửa sạch, thái lát.

-Xếp cá vào thố đất hoặc nồi. Cho 2 muỗng canh hành tỏi băm nhỏ, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 3 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê nước màu, 1 muỗng canh dầu ăn vào cá, ướp trong khoảng 30 phút.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm cá diêu hồng kho nước dừa đậm đà chuẩn vị (Hình 2).

-Bắc nồi cá lên bếp, để sôi, lật mặt cá, sau đó hạ lửa liu riu, đậy nắp kho khoảng 15 phút thì cho nước dừa vào nấu thêm 5 phút. Nêm lại cho vừa ăn rồi cho thêm hành lá, tiêu, ớt thái lát vào là xong.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm cá diêu hồng kho nước dừa đậm đà chuẩn vị (Hình 3).

Thưởng thức cá diêu hồng kho nước dừa cùng cơm nóng, thêm ít dưa chua thì vô cùng hợp.

Minh Hoa (t/h)

Món ngon cuối tuần: Trổ tài làm bánh dẻo hoa đậu biếc vừa lạ vừa đẹp

Thứ 7, 04/09/2021 | 08:00
Thay vì các loại bánh Trung thu truyền thống, bạn có thể thử trổ tài làm bánh dẻo hoa đậu biếc nhân sữa dừa vừa đẹp mắt vừa ngon lạ miệng.

Món ngon cuối tuần: Cách làm thịt chiên mắm kiểu Thái thơm nức mũi

Chủ nhật, 29/08/2021 | 05:45
Điều tạo nên sức hấp dẫn của thịt chiên nước mắm kiểu Thái là những miếng thịt bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm ngọt, mọng nước. Món ăn này cũng rất dễ làm.

Món ngon cuối tuần: Cách làm thịt ba chỉ kho sả ớt đậm đà, "đưa cơm"

Thứ 7, 28/08/2021 | 09:09
Sự kết hợp giữa thịt ba chỉ với sả, ớt, tiêu xanh và hành tỏi tạo thành món ăn thơm ngon, đậm vị. Dùng kèm món này với cơm nóng là ngon miễn chê.

Món ngon cuối tuần: Cách nấu canh chua chay thanh đạm mà thơm ngon

Chủ nhật, 22/08/2021 | 08:00
Nếu muốn ăn chay trong dịp lễ Vu Lan, ngoài việc chuẩn bị các món xào, rán chay quen thuộc, bạn có thể nấu thêm món canh chua chay để bữa cơm thêm tròn vị.
Cùng chuyên mục

Bình Phước: Hơn 1,5 tỷ đồng cho hoạt động tháng công nhân năm 2024

Thứ 7, 27/04/2024 | 20:00
Bình Phước đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo”, xây dựng các thiết chế văn hóa phục vụ tốt hơn đời sống tinh thần cho người lao động.

Loại đặc sản dân thành phố thích mê, cứ thuyền về là tranh nhau mua

Thứ 7, 27/04/2024 | 19:30
Đây là một món đặc sản của Nghệ An. Khi mới bắt lên bờ, loài hải sản này còn sống, mình trong suốt, làn da lúc nào cũng nhấp nháy những đốm lân tinh.

Tacerla Cafe & Bakery - Không gian cà phê mới mẻ giữa lòng thị trấn Phước Hải

Thứ 7, 27/04/2024 | 17:00
Quán cà phê và bánh ngọt mang tên “Tacerla Cafe & Bakery” tọa lạc trong khuôn viên Khu du lịch Trân Châu chính thức mở cửa phục vụ du khách.

Đồng Nai: Phẫu thuật cắt bỏ khối bướu thận 0,6kg

Thứ 7, 27/04/2024 | 16:10
Các bác sĩ Bệnh viện Đồng Nai 2 đã thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt bỏ khối bướu thận phải kích thước 8cm

Loại quả dại "nhỏ xíu" trước rụng đầy gốc không ai nhặt nay "đắt như tôm tươi"

Thứ 7, 27/04/2024 | 15:30
Từ loại quả dại ít người để ý nhưng với hương vị độc đáo nó bỗng trở thành thứ quà đặc biệt khiến nhiều người săn lùng dù đắt đỏ, có khi lên đến 120.000 đồng.
     
Nổi bật trong ngày

Loại đặc sản dân thành phố thích mê, cứ thuyền về là tranh nhau mua

Thứ 7, 27/04/2024 | 19:30
Đây là một món đặc sản của Nghệ An. Khi mới bắt lên bờ, loài hải sản này còn sống, mình trong suốt, làn da lúc nào cũng nhấp nháy những đốm lân tinh.

Loại quả dại "nhỏ xíu" trước rụng đầy gốc không ai nhặt nay "đắt như tôm tươi"

Thứ 7, 27/04/2024 | 15:30
Từ loại quả dại ít người để ý nhưng với hương vị độc đáo nó bỗng trở thành thứ quà đặc biệt khiến nhiều người săn lùng dù đắt đỏ, có khi lên đến 120.000 đồng.

Người đàn ông bán con chim nặng 1,1kg với giá 4,3 tỷ đồng

Thứ 7, 27/04/2024 | 14:00
Một người đàn ông đã bán một con chim ưng với giá gần 4,3 tỷ đồng trong một cuộc đấu giá.

Loại quả “chua chát” xưa không ai ngó nay thành đặc sản 100.000 đồng/kg

Thứ 7, 27/04/2024 | 11:25
Có vị chát, lại có cả vị chua vậy mà cả ngàn người vẫn đổ xô tìm mua thứ quả rừng Tây Bắc này về thưởng thức cho thỏa cơn thèm.

Anh nông dân nhẹ nhàng kiếm 10 tỷ đồng/năm nhờ nuôi loài “chim tiền tỷ”

Thứ 7, 27/04/2024 | 07:30
Nuôi thứ “chim tiền tỷ”, anh Nguyễn Văn Tú (huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) không chỉ làm giàu cho bản thân mà còn tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương.