Món ngon cuối tuần: Cách làm cánh gà chiên bơ tỏi ngon đậm đà

Món ngon cuối tuần: Cách làm cánh gà chiên bơ tỏi ngon đậm đà

Chủ nhật, 15/01/2023 | 09:16
0
Cánh gà giòn bên ngoài, thịt bên trong mềm ẩm, dậy mùi thơm bơ tỏi, khi ăn chấm cùng tương ớt, tương cà. Món này rất phù hợp để thêm vào thực đơn ngày Tết.

Nguyên liệu:

-6 cánh gà (800 gr)

-50 gr bơ lạt

-2 củ tỏi, 1 củ gừng

-1 lòng đỏ trứng gà

-Bột chiên giòn

-Gia vị: Muối, hạt nêm, hạt tiêu, tương ớt, đường (tùy chọn).

Cách chế biến:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm cánh gà chiên bơ tỏi ngon đậm đà

-Cánh gà mua về rửa sạch sau đó dùng dĩa đâm vào để cánh gà dễ thấm gia vị khi ướp.

-Cho vào tô cánh gà 1 củ gừng đập dập, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng muối, cho nước sôi vào ngâm trong 10 phút để làm sạch cánh gà rồi vớt cánh gà ra để ráo.

-Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn, vắt lấy nước cốt để ướp cánh gà. Giữ lại phần xác tỏi để chiên vàng.

-Cho cánh gà vào âu, ướp với nước cốt tỏi, 1 muỗng canh tương ớt, 2/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, đảo đều trong 20 - 30 phút cho thấm vị. Nếu thích ăn ngọt thì thêm chút đường vào ướp. Sau đó, cho 1 lòng đỏ trứng vào đảo đều bao hết các mặt cánh gà.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm cánh gà chiên bơ tỏi ngon đậm đà (Hình 2).

-Tẩm đều bột chiên giòn lên cánh gà sao cho bột phủ đều các mặt.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm cánh gà chiên bơ tỏi ngon đậm đà (Hình 3).

-Đun nóng dầu ăn, cho cánh gà vào chiên giòn, gắp ra để ra giấy thấm dầu.

-Đun bơ tan chảy, cho phần xác tỏi vào phi vàng thì vớt ra để rắc lên thành phẩm gà thêm phần hấp dẫn.

-Cho gà vào xóc đều với phần sốt bơ tỏi. Tắt bếp rồi múc ra đĩa, rắc tỏi phi vàng lên trên và thưởng thức nóng.

Thành phẩm:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm cánh gà chiên bơ tỏi ngon đậm đà (Hình 4).

Mùi thơm của tỏi phi quyện với vị bơ beo béo thơm phức, thịt gà mềm bên trong, bên ngoài lại giòn giòn đậm vị hấp dẫn.

Minh Hoa (t/h)

Món ngon cuối tuần: Móng giò ngâm chua ngọt ăn nhiều mà không ngán

Thứ 7, 10/12/2022 | 07:00
Móng giò sần sật thấm vị chua cay mặn ngọt lại thơm mùi sả tắc. Món này được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt trong những ngày Tết.

Món ngon cuối tuần: Cá xốt chua ngọt hình hoa cúc

Thứ 7, 17/12/2022 | 07:00
Món cá chiên này không những ngon miệng mà còn đẹp mắt, rất thích hợp để thêm vào bữa cơm gia đình ngày cuối tuần.

Món ngon cuối tuần: Ngó sen xào thịt ba chỉ đơn giản mà ngon

Chủ nhật, 11/12/2022 | 07:00
Ngó sen trắng giòn kết hợp với thịt ba chỉ dai ngọt thấm vị tạo thành món xào thanh mát hấp dẫn trong mâm cơm gia đình.

Món ngon cuối tuần: Lạ miệng với bún cá Tom Yum

Thứ 7, 03/12/2022 | 07:00
Món bún cá Tom Yum có vị chua thanh, hơi cay, thoang thoảng mùi thơm của gừng sả, chắc chắn sẽ giúp bạn có bữa ăn ngon miệng bên gia đình dịp cuối tuần.
Cùng chuyên mục

Anh nông dân "trúng lớn" tiền tỷ nhờ trồng cây theo kiểu "ăn kham khổ"

Chủ nhật, 28/04/2024 | 07:30
Một mình chọn trồng cây theo cách "ăn kham khổ", anh Bùi Văn Đông ở Kon Tum nhẹ nhàng mang về nguồn thu nhập cho gia đình lên tới hàng tỷ đồng.

Bình Phước: Hơn 1,5 tỷ đồng cho hoạt động tháng công nhân năm 2024

Thứ 7, 27/04/2024 | 20:00
Bình Phước đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo”, xây dựng các thiết chế văn hóa phục vụ tốt hơn đời sống tinh thần cho người lao động.

Loại đặc sản dân thành phố thích mê, cứ thuyền về là tranh nhau mua

Thứ 7, 27/04/2024 | 19:30
Đây là một món đặc sản của Nghệ An. Khi mới bắt lên bờ, loài hải sản này còn sống, mình trong suốt, làn da lúc nào cũng nhấp nháy những đốm lân tinh.

Tacerla Cafe & Bakery - Không gian cà phê mới mẻ giữa lòng thị trấn Phước Hải

Thứ 7, 27/04/2024 | 17:00
Quán cà phê và bánh ngọt mang tên “Tacerla Cafe & Bakery” tọa lạc trong khuôn viên Khu du lịch Trân Châu chính thức mở cửa phục vụ du khách.

Đồng Nai: Phẫu thuật cắt bỏ khối bướu thận 0,6kg

Thứ 7, 27/04/2024 | 16:10
Các bác sĩ Bệnh viện Đồng Nai 2 đã thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt bỏ khối bướu thận phải kích thước 8cm
     
Nổi bật trong ngày

Loại đặc sản dân thành phố thích mê, cứ thuyền về là tranh nhau mua

Thứ 7, 27/04/2024 | 19:30
Đây là một món đặc sản của Nghệ An. Khi mới bắt lên bờ, loài hải sản này còn sống, mình trong suốt, làn da lúc nào cũng nhấp nháy những đốm lân tinh.

Anh nông dân "trúng lớn" tiền tỷ nhờ trồng cây theo kiểu "ăn kham khổ"

Chủ nhật, 28/04/2024 | 07:30
Một mình chọn trồng cây theo cách "ăn kham khổ", anh Bùi Văn Đông ở Kon Tum nhẹ nhàng mang về nguồn thu nhập cho gia đình lên tới hàng tỷ đồng.

Loại quả dại "nhỏ xíu" trước rụng đầy gốc không ai nhặt nay "đắt như tôm tươi"

Thứ 7, 27/04/2024 | 15:30
Từ loại quả dại ít người để ý nhưng với hương vị độc đáo nó bỗng trở thành thứ quà đặc biệt khiến nhiều người săn lùng dù đắt đỏ, có khi lên đến 120.000 đồng.

Người đàn ông bán con chim nặng 1,1kg với giá 4,3 tỷ đồng

Thứ 7, 27/04/2024 | 14:00
Một người đàn ông đã bán một con chim ưng với giá gần 4,3 tỷ đồng trong một cuộc đấu giá.

Loại quả “chua chát” xưa không ai ngó nay thành đặc sản 100.000 đồng/kg

Thứ 7, 27/04/2024 | 11:25
Có vị chát, lại có cả vị chua vậy mà cả ngàn người vẫn đổ xô tìm mua thứ quả rừng Tây Bắc này về thưởng thức cho thỏa cơn thèm.