Món ngon cuối tuần: Cách làm củ cải ngâm chua ngọt cực đẹp mà siêu dễ

Món ngon cuối tuần: Cách làm củ cải ngâm chua ngọt cực đẹp mà siêu dễ

Chủ nhật, 28/08/2022 | 06:00
0
Củ cải ngâm có kết cấu giòn sần sật, vị chua ngọt, thích hợp ăn kèm với mọi món ăn. Món này dễ làm vô cùng, đảm bảo bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu thực hiện.

Nguyên liệu:

-1 củ cải trắng

-1/2 cây bắp cải tím (hoặc các loại thực phẩm có màu tự nhiên khác)

- Muối, giấm, đường

Cách chế biến:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm củ cải ngâm chua ngọt cực đẹp mà siêu dễ

- Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc rồi thái thành từng lát mỏng dạng hình bán nguyệt. Ngâm củ cải trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút sau đó rửa sạch lại.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm củ cải ngâm chua ngọt cực đẹp mà siêu dễ (Hình 2).

- Bắp cải tím rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay với một ít nước, lọc qua rây lấy nước cốt.

- Cho củ cải vào bát nước cốt bắp cải. Thêm một ít giấm trắng vào. Giấm sẽ làm cho nước bắp cải từ màu tím chuyển sang màu hồng.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm củ cải ngâm chua ngọt cực đẹp mà siêu dễ (Hình 3).

- Thêm chút đường vào trộn đều rồi bọc kín bát củ cải. Ngâm củ cải qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn lấy củ cải ra đĩa rồi xếp hình bông hoa đẹp mắt.

Minh Hoa (t/h)

Món ngon cuối tuần: Lạ miệng với ngan nấu giả cầy

Thứ 7, 27/08/2022 | 07:00
Ngan nấu giả cầy kiểu Nghệ An sở hữu hương vị đặc trưng nhờ vị ngọt của mật mía kết hợp với mùi thơm của riềng, sả, lá tắt (lá quýt hôi), mắm tôm và nước chè xanh.

Món ngon cuối tuần: Cách làm cơm bò Gyudon kiểu Nhật đơn giản mà ngon

Chủ nhật, 21/08/2022 | 07:00
Gyudon khá giống thịt bò xào hành tây của Việt Nam nhưng với cách chế biến và gia vị đặc trưng của Nhật Bản sẽ tạo nên một món ăn vừa lạ vừa quen cho cả gia đình.

Món ngon cuối tuần: Cách làm ruốc cá hồi rong biển đậm vị, không tanh

Thứ 7, 20/08/2022 | 07:09
Không chỉ bổ dưỡng, ruốc cá hồi vị rong biển còn có hương vị thơm ngon đậm đà, ăn cùng cơm hay cháo đều rất ngon miệng.

Món ngon cuối tuần: Bánh chuối chiên giòn ăn cực ngon, làm cực dễ

Chủ nhật, 31/07/2022 | 06:52
Bánh chuối làm kiểu này giòn ngon, dẻo ngọt, người lớn và trẻ nhỏ đều thích ăn, cách làm cũng rất đơn giản.
Cùng chuyên mục

Bộ Y tế yêu cầu chủ động phòng, chống dịch dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5

Thứ 7, 27/04/2024 | 08:43
Tại Việt Nam đã ghi nhận rải rác các trường hợp mắc bệnh, các ổ dịch sởi, ho gà, thủy đậu... và đã bắt đầu có xu hướng tăng ở một số địa phương.

Anh nông dân nhẹ nhàng kiếm 10 tỷ đồng/năm nhờ nuôi loài “chim tiền tỷ”

Thứ 7, 27/04/2024 | 07:30
Nuôi thứ “chim tiền tỷ”, anh Nguyễn Văn Tú (huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) không chỉ làm giàu cho bản thân mà còn tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương.

Rau dại mọc bờ mương xưa không ai hái, nay được chị em săn lùng bởi công dụng "vàng 10"

Thứ 7, 27/04/2024 | 07:15
Loài rau dại này ngoài chế biến thành những món ăn ngon còn được coi là "thần dược trường thọ", có công dụng đặc biệt tốt cho sức khỏe.

Tp.HCM: 2 thẩm mỹ viện ngang nhiên hoạt động trái phép

Thứ 6, 26/04/2024 | 19:45
2 cơ sở thẩm mỹ hoạt động trái phép tại quận 1 hiện đang bị đình chỉ hoạt động, nhưng vẫn ngang nhiên cung ứng dịch vụ khám, chữa bệnh.
     
Nổi bật trong ngày

Thứ “xưa không ai dám ăn” nay thành đặc sản đắt đỏ 1,4 triệu đồng/kg

Thứ 6, 26/04/2024 | 11:25
Để săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.

Loại quả dại "xanh lét" trước rụng đầy gốc nay lên tầm đặc sản "một vốn bốn lời"

Thứ 6, 26/04/2024 | 15:30
Từ loại quả mọc dại, người dân hái "ăn vui miệng", không ngờ khi chế biến lại thành một món ngon bất ngờ, giá cũng đắt đỏ 200.000 đồng/kg.

Anh nông dân bỏ túi 7 tỷ đồng nhờ trồng cây quen thuộc theo cách "chẳng giống ai"

Thứ 6, 26/04/2024 | 07:30
Khởi nghiệp tại quê hương, nông dân Nguyễn Hữu Tấn đã trồng loại cây quen thuộc "nhiều người mê", không ngờ mỗi năm sản lượng trên 200 tấn, tổng thu gần 7 tỷ đồng.

"Trồng" được kim cương chỉ mất 150 phút

Thứ 6, 26/04/2024 | 10:04
Các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách tạo ra kim cương chỉ trong 150 phút so với quy trình tự nhiên hàng tỷ năm.

Món ăn phổ biến trong bữa cơm người Việt khiến nhiều người mắc u dạ dày

Thứ 6, 26/04/2024 | 14:40
Cà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.